BĐS Mỹ: Tỷ lệ người sở hữu nhà giảm trong quý I/2016

1 năm trước
Theo thống kê vào quý I/2016, tỉ lệ người sở hữu nhà tại Mỹ giảm xuống còn 63,6%. Trong khi tỷ lệ này đạt mức tăng trưởng cao nhất là 69,4% trong năm 2004. Thời kỳ này cũng là thời kỳ bùng nổ của bất động sản Mỹ.
 
bds-my-ty-le-nguoi-so-huu-nha-giam-trong-quy-i2016
Tỉ lệ người sở hữu nhà tại Mỹ giảm xuống còn 63,6%.

Nguyên nhân tỷ lệ người sở hữu nhà giảm

Các chuyên gia kinh tế đã nhận định rằng: việc thị trường việc làm phục hồi sẽ tạo động lực khiến thị trường nhà ở tăng trưởng. Tuy nhiên, ở Mỹ không phải cứ có việc làm là sẽ sỡ hữu được nhà. Đặc biệt với những người Mỹ trẻ tuổi việc sở hữu một căn nhà gặp nhiều khó khăn. Tiêu chuẩn cho vay chặt chẽ, nợ học sinh cao và giá nhà cao khiến rất ít người trẻ có cơ hội mua nhà. Tỷ lệ người trong độ tuổi 25-34 hiện sở hữu nhà thấp hơn 10% so với một năm về trước, trong khi đó, người mua nhà lần đầu chiếm khoảng 30% trong số người mua hiện tại.

Xem thêm:
 
Chuyên gia kinh tế độc lập Jed Kolko cho biết, giá thuê nhà cao khiến nhiều người khó có thể tiết kiệm tiền mua nhà, lượng người mua nhà lần đầu thuộc lớp trẻ ít hơn so với những năm trước đây, hiện nay nhiều người thường chờ tới khi kết hôn hoặc sinh con mới mua nhà.
Thế nhưng, tỷ lệ người sở hữu nhà đang tăng lên trong những người già. Do giá nhà tăng và những khó khăn về kinh tế, số lượng người trẻ xa gia đình để sống độc lập cũng dần ít đi.
 
Tỷ lệ người sở hữu nhà cao nhất thuộc về khu vực Trung Tây nước Mỹ, nơi đây đang có giá nhà ở mức thấp nhất, ở khu vực phía Tây nơi có giá nhà cao nhất có lượng người sở hữu nhà thấp nhất.