4 bí quyết marketing giúp bạn luôn thành công khi rao bán nhà

4 tuần trước
Trong giao dịch mua bán, việc bán bất kỳ một sản phẩm nào cũng cần phải bí quyết. Dưới đây là 4 tuyệt chiêu trong marketing giúp bạn luôn thành công khi rao bán căn hộ/nhà.

Những bí quyết này thường được dùng nhiều khi thị trường bất động sản không còn sôi động. Hiện nay với các sàn giao dịch bất động sản, hoặc các doanh nghiệp phân phối thì đây cũng được xem là một giải pháp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Còn khi thị trường đang ở thời điểm sôi động thì marketing tốt sẽ nâng giá trị căn nhà bạn muốn bán lên rất nhiều.
 
Có thể nói, Marketing cho một sản phẩm bất động sản là quá trình đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu. Dưới đây là 4 bí quyết marketing cực kỳ hữu ích giúp bạn đăng bán nhà nhanh chóng và thành công. 

1. Chụp ảnh thật đẹp cho căn nhà bạn muốn bán

Đa số hiện nay người mua nhà thường tìm thông tin trên mạng hoặc qua các sàn giao dịch. Vì thế mà hình ảnh về căn nhà là thông tin rất quan trọng không thể thiếu. Nếu căn nhà được rao bán không có ảnh hoặc hình ảnh qua loa, thiếu cẩn thận sẽ gây thiện cảm không tốt cho người mua. Và đây cũng là tâm lý chung của rất nhiều người. Do đó, để dễ dàng bán được căn hộ hoặc ngôi nhà của mình, bạn nên để ý đến yếu tố này. Đặc biệt, khi chụp ảnh bạn cũng cần phải lưu ý những điểm sau để bức ảnh chụp được đẹp hơn:
 
4 bí quyết marketing giúp bạn luôn thành công khi rao bán nhà
bí quyết marketing giúp rao bán nhà thành công
 
- Khi chụp ảnh không nên để các phương tiện giao thông chắn ngay trước mặt tiền của căn nhà.
- Cần chú ý đến bố cục của bức ảnh, do đó chỉ nên để một phần vỉa hè gắn liền với căn nhà.
- Tránh chụp dưới mặt trời và cả bóng của ngôi nhà
- Nên chụp nhiều góc độ của căn nhà 

2. Tạo thông điệp quảng cáo 

Khi rao bán nhà bạn thường ít để ý đến yếu tố này. Tuy nhiên một thông điệp quảng cáo tốt sẽ quyết định rất nhiều đến việc rao bán nhà của bạn. Bởi hình ảnh và thông điệp quảng cáo là diện mạo căn nhà của bạn. Hình thức có đẹp, sáng sủa mới gây được sự chú ý và thiện cảm của người mua. 

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia địa ốc thay vì soạn những mẩu tin quảng cáo đơn điệu, hãy thu hút khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng bằng những thông điệp hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể tạo thông điệp quảng cáo hấp dẫn:

- Thông điệp phải kích thích tâm lý khách hàng.
- Nên đưa thông tin đầy đủ về diện tích, vị trí, số phòng, địa chỉ….
- Giá cả và phươn thức thanh toán.
- Tình trạng pháp lý.
- Thời gian, địa điểm cho người xem nhà.

3. Thiết lập nhiều kênh truyền thông

Sau khi đã thiết kế và tạo thông điệp xong cho sản phẩm, bạn hãy truyền nó tới khách hàng. Hiện nay, có nhiều kênh truyền thông khác nhau để bạn lựa chọn như: mục rao vặt trên báo giấy, mục rao vặt trên báo điện tử, trưng biển quảng cáo trực tiếp tại ngôi nhà của bạn, rao vặt qua mạng di động,làm tờ rơi… Mặc dù mỗi kênh truyền thông đều có những nhóm khách hàng của mình, nhưng quảng cáo thành công là khi khách hàng nói với bạn rằng họ có thể nhìn thấy nhà bạn ở khắp mọi nơi.

4. Nhờ sự giúp đỡ của các chuyên viên bất động sản

Bạn có thể nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của các chuyên viên bất động sản. Họ đều là những người có nhiều kinh nghiệm, am hiểu thị trường địa ốc nên có thể đảm nhận tốt vai trò này. Nếu hiện tại bạn có ít sự lựa chọn thì hãy mạnh dạn dùng thử dịch vụ marketing cho bất động sản xem sao?

Hi vọng những bí quyết marketing trên đây sẽ giúp các bạn có thể rao bán nhà thành công. 

>> xem thêm tin: chung cư giá rẻ hà nội ở ngay