• Trang chủ
  • Cẩm nang
  • Cảnh báo những chiêu trò lừa đảo phòng trọ mới ở TP. Hồ Chí Minh

Cảnh báo những chiêu trò lừa đảo phòng trọ mới ở TP. Hồ Chí Minh

10 tháng trước
Tâm lí chung của những bạn trẻ khi cắp sách vở, rời xa quê hương lên thành phố Hồ Chí Minh tiếp túc sự nghiệp đèn sách là tìm được căn nhà trọ giá rẻ, gần trường học. Tuy nhiên để tìm được phòng trọ tốt, giá cả phải chăng không phải điều đơn giản. Đã thế lại còn xảy ra nhiều trường hợp bị lừa đảo phòng trọ cho sinh viên. Sau đây, Landber xin chia sẻ cho mọi người những chiêu trò lừa đảo nhà trọ sinh viên mới ở TP. Hồ Chí Minh.
Lừa đảo

Bắt đặt cọc tiền cao

Họ có công thức lừa đảo chung là đều đưa ra giá cho thuê thấp hơn mặt bằng chung trong khu vực lân cận, phòng trọ sạch đẹp, đảm bảo an ninh, gần trường học,...để chào hàng cho những bạn nhẹ dạ cả tin. Họ thường dán thông tin ở gần trường học với những thông tin hấp dẫn như trên để thu hút mọi người. Khi đến nơi nhà đẹp, thông thoáng, mạng, điện nước đầy đủ nhưng muốn giữ phòng thì bạn sẽ phải đặt cọc một số tiền cao ( thường là 500k) – cọc giấy, biên lai đàng hoàng. Nhưng sau khi đến kí hợp đồng thì lại đưa thêm nhiều điều khoản linh tinh với giá trên trời nhằm để các bạn sinh viên không giám thuê, bỏ của chạy lấy người. Nếu bạn còn cố tình đòi tiền cọc sẽ bị quát mắng, chửi bới thậm tệ, hù dọa các kiểu.

Cho địa chỉ ma

Thường có các thông tin phòng trọ là qua môi giới. Họ sẽ bắt bạn đặt cọc tiền rồi đưa cho bạn một địa chỉ ma để bạn đến đó. Nhưng khi đến đó bạn không hề thấy có phòng trọ rồi quay lại chỗ môi giới thì họ sẽ bảo chỉ có trách nhiệm cung cấp đại chỉ chứ có phòng trọ hay không họ không biết. Nếu bạn đòi tiền thì họ sẽ lấy lí do phí môi giới, đặt cọc, không lấy lại được.

Chủ nhà đưa ra hàng loạt những yêu sách mới

Dù bạn đã cầm trong tay giấy đặt cọc tiền cũng như có hợp đồng với những điều khoản chi tiết nhưng khi bạn đến thuê trọ thì chủ nhà lại đưa ra hàng loạt yêu sách mới. Ví như tháng đầu tiền nước 50.000 đồng nhưng tháng thứ 1 lại bảo hóa đơn tiền điện tăng bắt bạn đóng thêm và các tháng tiếp theo vẫn tiếp tục tình trạng đó. Hay họ có thể bắt bạn đóng những thứ tiền cho các thiết bị mà bạn không dùng như cáp TV,...
Bài viết trên đã tổng hợp các chiêu lừa đảo phòng trọ các bạn sinh viên. Mong là các bạn sẽ rút ra kinh nghiệm để đi thuê nhà trọ.