Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn mua nhà chung cư

11 tháng trước
Trong thời buổi thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì nhiều người dân có thói quen sử dụng mạng internet để mua bán bất cứ thứ gì họ cần. Một là họ có thể tham khảo giá ở các nơi khác nhau, hai là họ có thể tiết kiệm thời gian đi xem nhiều nơi. Và việc mua bán trong lĩnh vực bất động sản cũng vậy, chỉ cần thao tác tìm kiếm nhỏ thì bạn đã có thể xem nhiều dự án một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, giá trị của bất động sản rất lớn, do đó người mua cần xem xét kĩ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn cho những lựa chọn của bản thân.
Cảnh quan tòa nhà chung cư đẹp

Không nên tin tưởng vào môi giới quá mức

Hiện nay, mua bán bất động sản cũng có nhiều môi giới trung gian khác nhau nên khi xem xét sự án mà thấy qua môi giới thì bạn cần cân nhắc tránh  trường hợp đi mau nhà như chị Nguyễn Uyên. Chị đang cần mua một căn hộ chung cư ở khu vực đường Minh Khai hoặc Tam Chinh, Hà Nội, nơi đang có nhiều dự án bất động sản đang được triển khai nên chị đã lên mạng ineternet để tìm kiếm thông tin. Sau khi tìm hiểu thì chị định chọn một căn nhà ở 75 Tam Chinh và nhấc máy gọi điện cho chủ đăng thông tin để đến xem căn hộ. Theo như người môi giới cho biết chủ căn hộ chị định mua đang còn mấy chục phần trăm giá trị căn nhà mà chưa nộp nên mới bán với giá mềm. Mức giá đưa r còn thấp hơn giá mua từ chính chủ đầu tư. Thế nhưng khi chốt lịch hẹn bàn giao thì số điện thoại giao dịch lại không gọi được. Thế là chị Uyên đã không mua được căn hộ lại còn tốn thời gian làm việc với môi giới.

Chính vì vậy, khi đi mua nhà không nên tin tưởng quá nhiều vào đội ngũ môi giới. Để hút khách với mức giá, họ thường chào giá đẹp. Nhưng khi gặp trực tiếp để thuyết phục mua thì họ lại chê bai những căn hộ mà họ vừa giới thiệu, vừa ca tụng nhằm dụ khách mua những căn hộ khác. Do đó, người mua cần thông minh trong tính toán để đưa ra lựa chọn chuẩn xác nhất.

Mua nhà theo phong thủy

Xưa nay người Việt ta thường có quan niệm “ có thờ có thiêng – có kiêng có lành” và khi đi mua nhà cũng vậy, họ phải chọn phù hợp với phong thủy. Có những khách hàng khi đi mua nhà chỉ thích nhà ở các tầng có con số “ sinh” được đếm theo kiểu sinh, lão, bệnh, tử. Được hiểu là tầng 5 là tầng đẹp nhất và cứ thế đếm lên với nấc thang kiểu trên.

Vì thế những căn hộ ở tầng 4 muốn bán được thì các nhà môi giới lấy lí do là tòa nhà còn 1 tầng kĩ thuật như vậy tầng 4 là tầng “ sinh”. Nếu khách khó tính thì tầng hầm cũng là lí do được các nhà môi giới nhà đất đưa ra để phù hợp với thang phong thủy.

Hay như tầng 13, con số 13 nhiều người rất không thích, các chủ đầu tư cũng chiều lòng thượng đế của mình khi đánh số thang máy là 12A, 12B. Tuy nhiên với nhiều người thì con số 13 lại là con số may mắn của gia đình họ.

Khi tiến hành giao dịch, con số tầng 13 thường được lấy ra làm nguyên nhân để dìm giá nhà. Nếu vậy tất cả các tòa nhà chung cư phải bỏ hết tầng 13.

Trong việc chọn mua chung cư thì hướng ban công cũng cần được chú ý. Những căn hộ có ban công hướng Đông Nam là bán chạy nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên không có nhiều căn hộ đáp ứng tiêu chí này. Hơn nữa, chọn căn hộ chung cư còn dựa vào tuổi, mệnh của gia chủ nữa.

Nếu bạn mua căn hộ chung cư có ban công hướng Tây thì bạn phải chuẩn bị trước những biện pháp để chống lại cái nắng mùa hè, còn hướng Đông Bắc thì cần chống lạnh về màu đông. Để khắc phục, bạn có thể trồng thêm cây cảnh ngoài ban công hoặc dùng kính cách nhiệt và rèm trang trí cản ánh nắng. 
Căn hộ chung cư hợp phong thủy