Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội thời điểm này không?

2 tuần trước

Nhà chung cư đang thể hiện được vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu chỗ ở ngày càng tăng của người dân, đặc biệt tại thủ đô Hà Nội. Mua nhà là việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người bởi sở hữu một căn nhà không phải là điều dễ dàng nhất là trong bối cảnh giá cả leo thang như hiện nay. Mua chung cư trả góp đang trở thành xu thế được đông đảo khách hàng ưu chuộng bởi tính linh hoạt và tiện ích giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước. Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội thời điểm này không? đang là câu hỏi được đông đảo người có nhu cầu mua nhà ở tại Hà Nội quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin bổ ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình ra quyết định xuống tiền mua nhà thời điểm này…


Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội thời điểm này không? 

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về hình thức Mua chung cư trả góp là như thế nào?

Thế nào là Mua chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp là hình thức mua căn hộ chung cư mà không cần phải thanh toán 100% giá trị căn hộ mình định mua tại thời điểm giao dịch mua bán. Nếu như trước đây muốn mua nhà thì bạn cần tiết kiệm hoặc vay mượn để trả đủ 100% số tiền giá trị ngôi nhà đó thì hiện nay các dự án căn hộ chung cư mọc lên đáp ứng nhu cầu về chỗ ở và phương thức thanh toán trả góp hàng tháng linh hoạt hơn góp phần giải tỏa cơn khát nguồn cung nhà ở ngày càng cao đặc biệt tại các thành phố lớn..

Mua chung cư trả góp đồng nghĩa với việc bạn không phải thanh toán toàn bộ số tiền tại thời điểm mua. Chủ đầu tư sẽ cho phép người mua đặt cọc trước một số tiền, số tiền còn lại sẽ do ngân hàng hay các tổ chức tín dụng cho người mua vay để thanh toán trước. Người mua sẽ phải có nghĩa vụ thanh toán số tiền vay cả gốc + lãi hàng tháng cho ngân hàng hay tổ chức tín dụng.


Mua chung cư trả góp đang được các cặp vợ chồng trẻ lựa chọn

Mức lãi suất vay sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Mức lãi suất này sẽ là cam kết thỏa thuận dựa trên các giấy tờ của người cho vay và người đi vay.

Mua chung cư trả góp Hà Nội đang được nhiều khách hàng lựa chọn đặc biệt là các hộ gia đình trẻ. Vậy chính sách cho vay  mua chung cư trả góp Hà Nội như thế nào?

Chính sách cho vay  mua chung cư trả góp Hà Nội

Mua chung cư trả góp Hà Nội nói riêng và mua chung cư trả góp tại Việt Nam nói chung đều phụ thuộc vào các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng hỗ trợ hình thức cho vay mua bất động sản..

Với nhu cầu mua chung cư trả góp Hà Nội ngày càng cao như hiện nay, các ngân hàng cũng đã có sự cạnh tranh nhất định khi đưa ra những gói vay trả góp thu hút người mua.


Mua chung cư trả góp Hà Nội phụ thuộc vào các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng

Các gói vay trả góp mua chung cư rất đa dạng thông thường ở mức từ 70% đến 80% giá trị ngôi nhà, thậm chí có những ngân hàng tung gói hỗ trợ 100% với những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và mức thu nhập cao. Thời hạn vay mua nhà trả góp thường kéo dài từ 5 năm cho tới tối đa 20 năm. Mức lãi suất cho vay mua chung cư trả góp Hà Nội thường có những ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 7% đến 8%/năm.

Tùy thuộc vào từng dự án, từng đơn vị hỗ trợ vay mua nhà trả góp bạn nên yêu cầu nhân viên ngân hàng tính toán và thông báo về kế hoạch cụ thể chi phí phải trả qua từng năm trước khi ra quyết định kí hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thông qua hình thức trả góp.

Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội thời điểm này không?

Trong bối cảnh thị trường căn hộ chung cư đang chịu ảnh hưởng bởi những tranh chấp và hậu quả nghiêm trọng từ các vụ hỏa hoạn xảy ra, thị trường căn hộ chung cư có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, đây cũng chính là thời cơ để bạn quyết định mua chung cư trả góp tại Hà Nội bởi sẽ mua được với mức giá tốt hơn.

Những ảnh hưởng này chỉ xảy ra trong ngắn hạn mà giá cả thị trường ngày càng leo thang nên việc tận dụng thời điểm này mua chung cư trả góp Hà Nội là rất phù hợp. Sau những ảnh hưởng từ các vấn đề trên, phía chủ đầu tư các dự án căn hộ chung cư sẽ có những biện pháp cải thiện nhằm lấy lại niềm tin tới khách hàng. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm hơn với quyết định mua căn hộ chung cư trả góp Hà Nội thời điểm này.

Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội thời điểm này không?

Bên cạnh đó, nếu đợi tích lũy đủ tiền để mua căn hộ chung cư có thể mất tới 15 thậm chí 20 - 30 năm nhưng với hình thức mua chung cư trả góp bạn không cần phải đợi quá lâu để có thể sở hữu căn hộ cho riêng mình. Mặt khác, nếu chưa có nhu cầu ở ngay bạn cũng có thể cho thuê lại và dùng số tiền đó để hỗ trợ trả vốn + lãi cho ngân hàng hàng tháng và để chi tiêu cá nhân.. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua chung cư trả góp Hà Nội bạn cần xác định rõ các yếu tố sau:

- Tìm hiểu kĩ về thông tin của dự án bao gồm thông tin về chủ đầu tư có uy tín không, chất lượng công trình có đảm bảo không, vị trí thuận tiện hay không, an ninh và các tiện ích đi kèm như thế nào…

-Kiểm tra thật kĩ về tính pháp lí của dự án căn hộ chung cư đó để tránh những vấn đề tranh chấp xảy ra sau này..

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích hỗ trợ cho quyết định mua căn hộ chung cư trả góp Hà Nội vào thời điểm hiện nay.
Xem thêm:
Cách thức đăng tin bất động sản hiệu quả hiện nay
Phần mềm đăng tin bất động sản hiệu quả nên trải nghiệm