Có nên mua chung cư trả góp ở thời điểm hiện nay không?

2 tuần trước

Thị trường bất động sản quý I năm 2018 chứng kiến những biến động mạnh mẽ trên phân khúc bất động sản đất nền khiến nhiều người lo ngại khi đầu tư, mua bán bất động sản thời điểm này. Tuy nhiên hiện tượng sốt đất chỉ xảy ra cục bộ trên phân khúc đất nền, phân khúc căn hộ chung cư chưa xuất hiện những tín hiệu xấu. Do vậy người mua có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua bán căn hộ chung cư thời điểm này, vậy có nên mua chung cư trả góp?


Có nên mua chung cư trả góp ở thời điểm hiện nay không?

Theo các chuyên gia phân tích trong lĩnh vực bất động sản, thời điểm này người dân có thể yên tâm mua chung cư trả góp bởi phân khúc này hiện tương đối ổn định. Tuy nhiên người mua cần tỉnh táo, lựa chọn, xác định rõ mục đích ở để lựa chọn được căn hộ chung cư tại dự án phù hợp.

Mua chung cư trả góp như thế nào?

Mua chung cư trả góp là hình thức mua chung cư mà bạn không cần phải thanh toán ngay 100% giá trị của căn hộ mình lựa chọn tại thời điểm mua mà chủ đầu tư sẽ kết hợp với các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng để có những chính sách ưu đãi, hỗ trợ người mua vay vốn khoảng 70% giá trị căn hộ chung cư đó bằng cách thế chấp chính căn nhà mình định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo về khoản vay đó. Số tiền vay mua chung cư trả góp cả tiền gốc và lãi sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán và mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.


Mua chung cư trả góp là hình thức mua chung cư mà bạn không cần phải thanh toán ngay 100% giá trị của căn hộ

Có nên mua chung cư trả góp ở thời điểm hiện nay không?

Câu hỏi Có nên mua chung cư trả góp ở thời điểm hiện nay không? Đang được rất nhiều người quan tâm khi nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao nhưng người mua vẫn còn tâm lí dè chừng bởi thị trường đang xảy ra nhiều biến động, điển hình là ảnh hưởng của làn sóng sốt đất và những tai nạn cháy nổ xảy r liên tiếp tại phân khúc chung cư cao tầng này.

Mua chung cư trả góp thời điểm này hoàn toàn khả thi. Theo nhận định của các chuyên gia tài chính và đầu tư bất động sản, mua chung cư trả góp bằng lương là phương án khả thi đối với các cặp vợ chồng trẻ có thu nhập ổn định hiện nay. Hầu hết người mua có nhu cầu mua chung cư trả góp chủ yếu tập trung là đối tượng có mức thu nhập trung bình khá có thu nhập ổn định vì thế để nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ sở hữu căn hộ cho riêng mình thì mua chung cư trả góp là một giải pháp thông minh.


Mua chung cư trả góp thời điểm này hoàn toàn khả thi

Xác định lựa chọn căn hộ chung cư có giá trị không quá lớn khoảng dưới 1,2 tỷ đồng/căn với mức thu nhập hàng tháng từ 15 triệu đến 20 triệu /tháng người mua nhà có thể yên tâm cho lựa chọn mua chung cư trả góp của mình. Hiện nay, hầu hết các dự án chung cư chủ đầu tư sẽ kết hợp với các ngân hàng để đưa ra những gói ưu đãi hỗ trợ khách hàng rất hấp dẫn. Trường hợp vay ngân hàng 70% với lãi suất ở mức 9% thời hạn 15 năm thì phương án mua chung cư trả góp bằng lương là rất khả thi.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn tâm lí dè chừng sau những biến động từ vụ cháy chung cư cao tầng hàng loạt xảy ra trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, sau những biến động đó nhà nước đã có những can thiệp kịp thời yêu cầu các chủ đầu tư và các đơn vị thi công các dự án nhà ở cao tầng nghiêm túc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy, tăng cường kiểm tra rà soát các công trình nhà ở cao tầng để đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân.


khách hàng vẫn còn tâm lí dè chừng sau những biến động từ vụ cháy chung cư

Mua chung cư trả góp thời hạn trả nợ càng dài càng tốt

Chuyên gia tài chính khuyên người mua chung cư trả góp bằng lương nên lựa chọn thời hạn trả nợ càng dài càng tốt. Thời gian trả nợ càng lâu thì số tiền phải trả hàng tháng lại càng ít đi vì thế gánh nặng trả nợ hàng tháng sẽ bớt áp lực hơn cho người mua. Thời hạn tốt nhất nên lựa chọn gói vay khoảng từ 20 năm đến 30 năm.

Quy luật mua chung cư trả góp “2 lần 50%”

Theo chuyên gia Phan Công Chánh khuyên người dân có ý định mua chung cư trả góp bằng lương tại thời điểm này không nên vay quá 50% giá trị căn hộ mình định mua và số tiền trả lãi không nên vượt quá 50% thu nhập hàng tháng của cả 2 vợ chồng. Ông Chánh cho rằng :”50% thu nhập trong tháng cần phải dùng để chi phí tái tạo sức lao động. Tôi gọi đây là quy luật 2 lần 50%”.

Những lưu ý khi mua chung cư trả góp bằng lương

- Tìm hiểu nhiều dự án: Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư bạn cần dành thời gian tìm hiểu ít nhất từ 5 đến 10 dự án để có cái nhìn tổng quát và nhiều thông tin so sánh, đối chứng.

- Kiểm soát kĩ tính pháp lí: tính pháp lí của bất động sản vô cùng quan trọng trong các giao dịch. Vì thể thủ tục pháp lý liên quan tới nhà ở tốt nhất nên nhờ luật sư hoặc chuyên gia để được tư vấn tốt nhất.

- Xem xét kĩ hợp đồng mua bán: cần đọc thật kĩ các khoản quy định trong hợp đồng để đảm bảo không có những rủi ro sau đó.

- Xem xét kĩ tài chính: bạn không nên vay quá 50% giá trị căn hộ định mua và số tiền trả lãi không nên vượt quá 50% tổng thu nhập hàng tháng của cả hai vợ chồng.
Xem thêm:
Cách đăng tin rao bán nhà đất hiệu quả
Cách đăng tin miễn phí trên mạng về bất động sản đơn giản