Dấu hiệu nhận biết lừa đảo phòng trọ sinh viên

10 tháng trước
Hiện nay, mỗi năm Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Hà Nội đón chào một lượng lớn sinh các bạn sinh viên về thủ đô học tập. Vì thế có nhiều phòng trọ được xây dựng để phục vụ nhu cầu đông đảo của sinh viên. Tuy nhiên, nó cũng xảy ra vấn nạn về việc lừa đảo phòng trọ sinh viên. Landber xin chia sẻ đến mọi người, đặc biệt là những bạn sinh viên các dấu hiệu nhận biết lừa đảo phòng trọ.
lừa đảo phòng trọ

Nhận biết lừa đảo phòng trọ sinh viên

Việc lừa đảo sinh viên xuất hiện tràn lan ở nhiều thành phố có đông sinh viên theo học, Những kẻ lừa đảo thường tung ra nhiều chiêu trò khôn lường, đánh vào điểm yếu của sinh viên muốn thuê phòng tốt, giá rẻ, nhẹ dạ cả tin. Để tránh được trường hợp mất tiền của lại không có được phòng, các bạn sinh viên trước khi đi kiếm phòng trọ nên biết những điều dưới đây:
+ Những căn nhà trọ - phòng trọ được chào thuê với mức giá thuê một cách rẻ mạt so với giá những khu vực lân cận. Nhiều tin rao vặt dán trên cột điện, tường trường học thường tràn lan những căn nhà trọ có mức giá từ 800.000 đồng – 1.500.000/ một tháng. Các bạn nên cân nhắc với những mức gia như vậy thì căn phòng sẽ như thế nào?
+ Thông tin trên tờ rơi cho thuê trọ đưa ra nhiều lợi ích như vị trí đẹp, gần trường học, gần các trung tâm thương mại, gần bến xe bus, khép kín, bao điện nước, wifi miễn phí, có chỗ để xe,...Nhưng có thể giá nhà đắt hoặc khi bạn đến ở có thêm nhiều điều khoản.
+ Những trường hợp bị lừa đảo là đa số là bị lừa thuê nguyên cả căn nhà.
+ Giấy tở và biên lai đặt cọc không ghi chi tiết rõ ràng, chỉ ghi thông tin tiền đặt cọc, ngày đặt cọc và nếu bạn không đến ở vào ngày đó sẽ mất tiền đặt cọc, mất phòng trọ.
+ Mỗi phong thuê trọ không có đồng hồ tính điện nước riêng, tất cả điện nước của các phòng đều được chia ra hay chia trên đầu người. Như vậy các bạn có thể mất thêm tiền mà chỉ dùng điện nước rất ít.
Xem thêm: