Kinh nghiệm tìm và chọn nhà trọ cho tân sinh viên

11 tháng trước
Các tân sinh viên khi vẫn còn đang vỡ òa trong niềm vui đỗ vào trường đại học mà mình yêu thích thì xen lẫn niềm vui đó là những sự lo lắng khi phải xa nhà để theo đuổi sự nghiệp đèn sách. Một trong những nỗi lo lớn nhất là việc tìm và chọn nhà trọ. Nếu vậy những kinh nghiệm dưới đây không thể bỏ qua.
Nhà trọ cho sinh viên

Kinh nghiệm tìm nhà trọ

Hiện nay để tìm nhà trọ có rất nhiều cách bao gồm:
 + Tìm trên mạng: Thời buổi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển như hiện nay thì bạn không khó gì có thể tìm kiếm cho mình một căn nhà. Đơn giản chúng ta chỉ cần lên Google gõ phòng trọ và khu vực là có rất nhiều kết quả được hiển thị. Tuy nhiên, để tránh tình trạng đến nơi thì hết phòng thì bạn nên chú ý đến ngày đăng bài và lấy số điện thoại liên lạc trước. Trên mạng có đến 95% tin đăng là do các nhà môi giới đăng lên, chính vì vậy nếu bắt đặt cọc tiền 40, 50% thì bạn phải đặt dấu hỏi vì rất có thể là lừa đảo. Thế nên dù tìm kiếm qua mạng tốn ít thời gian nhưng các bạn không nên tìm nhà trọ qua mạng.
 + Đi tìm trực tiếp: Tân sinh viên lần đầu xa nhà đi học nên sẽ không thông thạo đường xá, tốn không ít thời gian đi lòng vòng. Để khắc phục điều đó, bạn nên nhờ các anh chị quen biết hoặc một người thành thạo khu vực để đi tìm cùng. Đối với biển treo trước phòng trọ bạn nên vào hỏi thông tin trực tiếp chủ nhà trọ rồi xem xét phòng. Còn đối với những tin treo cột điện thì bạn nên gọi điện trực tiếp cho số điện thoại trên đó để xác định xem có phải chủ nhà thật hay trung gian. Nếu họ không trả lời luôn thông tin thì bạn nên bỏ qua.
Đi tìm nhà trọ sinh viên

Kinh nghiệm chọn nhà trọ cho tân sinh viên

Hiện nay, số lượng sinh viên vào đại học ngày càng gia tăng, điều đó đã làm cho nhu cầu về nhà trọ cũng ngày càng tăng lên. Có rất nhiều khu nhà trọ gần các trường đại học nhưng không phải nhà trọ nào cũng phù hợp với bạn. Khi chọn nhà trọ bạn cần chú ý những điều sau đây:
+ Đường vào nhà trọ cao, sạch sẽ, không bị ngập khi mưa lớn. Bạn có thể hỏi thăm những người sống trong khu vực đó để tìm hiểu thông tin về khu vực này xem có hay bị ngập không.
+ Không gian nhà trọ thoáng đãng, sạch sẽ, mát mẻ ngày hè oi bức, cửa sổ chắc chắn. Quan trọng là an ninh trong toàn khu trọ được đảm bảo, có chủ quản lý nhà trọ hay không? Để tránh bị mất đồ.
+ Giá cả phải chăng, từ giá phòng đến điện, nước sinh hoạt. Chất lượng nguồn nước an toàn không? Nước máy hay nước giếng để sinh hoạt, nấu ăn.
+ Thông thường chủ nhà trọ thường bắt bạn đặt cọc tiền trước, chính vì vậy bạn cần hỏi rõ ràng rằng lúc chuyển đi thì có trả lại tiền không?
Phòng trọ đẹp cho sinh viên

Chúc bạn tìm và chọn được nhà trọ ưng ý nhất!