Mua chung cư trả góp tại Hà Nội cần những thủ tục gì?

2 tuần trước

Mua chung cư theo hình thức trả góp đang dần trở nên phổ biến và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đây là hình thức giúp cho người mua nhanh chóng sở hữu căn hộ mơ ước và người bán có cơ hội bán được nhà sớm hơn. Mua chung cư trả góp chủ yếu được đối tượng có mức thu nhập trung bình và thấp lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những thủ tục trong mua bán chung cư trả góp. Bài viết này sẽ chia sẻ nội dung mua chung cư trả góp tại Hà Nội cần những thủ tục gì?


Mua chung cư trả góp đang là xu hướng được đông đảo khách hàng ưa chuộng

Ưu điểm của hình thức mua chung cư trả góp

Có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao hiện nay xu hướng mua nhà chung cư được ưa chuộng đến vậy? Liệu mua căn hộ chung cư có đảm bảo cho cuộc sống không?

Điều đầu tiên khiến nhiều người đưa ra sự lựa chọn mua nhà chung cư có lẽ một phần liên quan tới vấn đề tài chính. Trong bối cảnh giá cả leo thang, đất đai có hạn tại Hà Nội như hiện nay để mua được đất nền và xây nhà không phải chuyện đơn giản. Vì thế, mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội sẽ rẻ hơn rất nhiều, người mua sẽ nhanh chóng sở hữu chốn an cư lí tưởng.

Mặt bằng các dự án căn hộ chung cư thường được Nhà nước hỗ trợ với nhiều ưu đãi, chính vì thế mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội giúp người mua nhận được nhiều lợi ích hơn. Thông thường các khu chung cư thường xây dựng đồng bộ các tiện ích công cộng như sân vườn, khu vui chơi, khu thể thao, giải trí,...thuận tiện cho cuộc sống của bạn và gia đình.


Dự án chung cư sở hữu vị trí thuận tiện và đầu tư đồng bộ

Điều kiện để mua chung cư trả góp tại Hà Nội

Khi vay tiền mua chung cư trả góp khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Khách hàng là cá nhân hay hộ gia đình có quốc tịch tại Việt Nam

- Khách hàng có đầy đủ năng lực dân sự, có quyền tự tham gia trong việc mua bán, trao đổi và chuyển nhượng căn hộ chung cư.

- Đại diện vay vốn ngân hàng phải là người có mức thu nhập ổn định và khả năng tài chính để chi trả các khoản nợ cho ngân hàng đúng theo thời hạn cam kết trong hợp đồng..

- Thời gian vay mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội linh hoạt tùy thuộc vào từng gói vay và thỏa thuận giữa ngân hàng hay các tổ chức tín dụng.

- Khách hàng vay mua chung cư trả góp phải chứng minh được tài sản thế chấp hoặc khả năng trả nợ các khoản vay của mình

- Người vay cần phải trả tiền lãi suất + tiền gốc hàng tháng cho ngân hàng theo quy định trong hợp đồng


Các dự án chung cư được đầu tư hàng loạt các tiện ích đồng bộ đảm bảo cuộc sống chất lượng

Mua chung cư trả góp tại Hà Nội cần những thủ tục gì?

Người mua chung cư trả góp tại Hà Nội cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ để thực hiện các thủ tục để quá trình mua bán chung cư trả góp diễn ra nhanh chóng

- Giấy đề nghị vay vốn theo quy định của ngân hàng cho đối tượng vay mua chung cư trả góp

- Các giấy tờ cá nhân cần có trong hồ sơ pháp lí như Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, KT3; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,...của người đại diện vay vốn và người bảo lãnh nếu có.

- Giấy chứng minh về các tài sản thế chấp cá nhân như: bảng lương hàng tháng, giấy phép khác liên quan có thể chứng minh của người vay và người cùng trả nợ…

- Giấy chứng minh nhu cầu và mục đích vay vốn như: hợp đồng mua bán căn hộ được xác nhận tại các sàn giao dịch bất động sản

- Tài sản đảm bảo và tài sản thế chấp cần có các giấy tờ đảm bảo tính sở hữu của người đi vay.

Trên đây là những vấn đề quan trọng liên quan tới thủ tục mua chung cư trả góp tại Hà Nội. Nắm được những điều này là bạn có thể yên tâm vay vốn ngân hàng để nhanh chóng sở hữu căn hộ chung cư mơ ước. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:
Cách thức đăng tin bất động sản hiệu quả hiện nay
Có nên mua chung cư trả góp tại Hà Nội thời điểm hiện nay không?