Ở nhà chung cư có thích hơn nhà đất?

1 tháng trước

Trong những năm trở lại đây, ở nhà chung cư đang là xu hướng được lựa chọn nhiều hơn ở nhà đất. Điều gì tạo nên sức hút mãnh liệt như vậy? trong khi ở nhà chung cư từng là định kiến của phần lớn mọi người. Liệu ở nhà chung cư có thích hơn nhà đất? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này…

Hiện nay, có rất nhiều cặp gia đình trẻ lựa chọn mua nhà chung cư để ở. Nếu như trước đây, định kiến nhà chung cư không phải nhà của mình, mua nhà đất mặt an toàn, yên tâm hơn thì hiện nay nhà chung cư đang xóa dần đi những suy nghĩ đó. Bởi hàng loạt sự tiện ích cùng những ưu đãi mua nhà hấp dẫn đến từ các dự án đầu tư xây dựng nhà chung cư.

Theo chia sẻ của rất nhiều hộ gia đình trước đây sống tại nhà mặt đất, việc ở nhà mặt đất mang tới cho họ rất nhiều sự bất tiện, bất tiện trong sinh hoạt, đi lại, cũng như điều kiện chất lượng cuộc sống thấp. Chính điều này đã khiến họ mua nhà chung cư để sinh sống.

Phân tích những lý do bạn nên ở nhà chung cư

Mặc dù ở nhà đất mặt cũng có những ưu điểm nhất định. Tuy nhiên ở nhà chung cư lại đang có những ưu điểm nổi bật phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện nay:

1. Thuận tiện đi lại, giao thông thông thoáng

Nếu như ở nhà mặt đất việc di chuyển đi lại gặp khó khăn khi bạn phải đi qua những con hẻm nhỏ, người dân bày bán hàng hóa, chiếm lấn vỉa hè thì khi ở nhà chung cư bạn sẽ được sống trong môi trường văn minh hơn khi việc di chuyển đi lại bằng hệ thống thang máy. Các sảnh, hiên vô cùng thoáng rộng rãi để bạn thuận tiện đi lại.

2. Mua sắm tiện lợi

Đây là một trong những tiện ích đồng bộ của các dự án bất động sản cao tầng. Cư dân sống trong chung cư sẽ thuận tiện hơn khi các tiện ích mua sắm từ các trung tâm thương mại, các dịch vụ ngay dưới căn nhà của bạn. Bạn cũng không cần phải đi xa, bắt taxi hay di chuyển nhiều giờ để tới các khu trung tâm mua sắm, công viên, … khuôn viên dự án đã có những liên kết đồng bộ nhất định.

3. Khu dân trí cao

Cư dân sinh sống trong các khu dân cư thường là những người có trình độ dân trí cao, sống văn minh, hiện đại. Điều này sẽ tạo nên môi trường sống cộng đồng văn minh cùng nhau phát triển.

4. Không gian sống trong lành, thân thiện môi trường

Sinh sống trong các dự án chung cư bạn sẽ được sống trong môi trường trong sạch khi hằng ngày được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Việc phân loại rác được thực hiện và đặc biệt không gian sinh hoạt tập thể vô cùng thoải mái. Ngay trong khuôn viên dự án bạn có thể thoải mái cho các hoạt động thể thao, thể chất với môi trường trong lành.

5. An toàn cho cuộc sống của bạn

Với hệ thống an ninh, bảo vệ nghiêm ngặt bạn sẽ vô cùng yên tâm nếu thường xuyên không ở nhà. Hệ thống phòng chống trộm cắp được thực hiện nghiêm ngặt cùng với đó là hệ thống phòng cháy chữa cháy được đảm bảo tối ưu.

Vậy ở nhà chung cư có thích hơn nhà đất?

Nếu như ở nhà đất bạn có thể sẽ hạn chế được những khoản phí dịch vụ hay thoải mái trong việc tu sửa, sửa chữa căn hộ của mình thì ở nhà mặt đất bạn sẽ bị hạn chế trong việc được cung cấp các dịch vụ tiện ích hay bất tiện trong đi lại.

Để hướng tới cuộc sống văn minh hơn, việc ở nhà chung cư mang nhiều điểm mạnh thích hợp với sự phát triển hiện đại.

Tùy theo sở thích của mỗi cá nhân để lựa chọn việc ở nhà chung cư hay nhà mặt đất. Nhưng với những lợi ích mà nhà chung cư mang lại chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu của đa dạng khách hàng. Hơn nưa, mua nhà chung cư bạn cũng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn từ các chủ đầu tư.