Thu nhập bao nhiêu có thể mua nhà ở Hà Nội

1 tháng trước

Đối với các cặp vợ chồng trẻ việc nhanh chóng sở hữu cho mình một chốn an cư lý tưởng là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Lựa chọn được căn nhà ưng ý không phải là điều quá khó khăn trong thị trường bất động sản hiện nay, đặc biệt tại Hà Nội. Sự đa dạng trong mọi phân khúc đặc biệt là phân khúc bất động sản đại chúng đang tạo nên một nguồn cung dồi dào. Đây chính là cơ hội vàng dành cho các bạn trẻ nhanh chóng “tậu nhà” cho tổ ấm của mình…


Thu nhập bao nhiêu mới có thể mua nhà ở Hà Nội

Câu hỏi “Thu nhập bao nhiêu có thể mua căn hộ giá rẻ ở Hà Nội” không khó để trả lời bởi tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính và vị trí khách hàng mong muốn thì bạn sẽ nhanh chóng có câu trả lời. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để có những thông tin bổ ích.

Lựa chọn nhà chung cư đang là xu hướng ưa chuộng của các bạn trẻ hiện nay. Bởi sự tiện ích, lợi thế về cấu trúc và sự đa dạng về quy mô, vị trí. Với mức thu nhập trung bình khá gia đình bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được những căn hộ chung cư phù hợp chỉ trong vòng từ 5 năm đến 10 năm.

1. Những tiêu chí để lựa chọn nhà chung cư phù hợp với giới trẻ

- Tiêu chí đầu tiên các cặp vợ chồng trẻ thường ưu tiên lựa chọn đó chính là vị trí. Một địa điểm thuận tiện đi lại trong công việc và sinh hoạt của cả gia đình sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

- Tiêu chí tiếp theo đó chính là phù hợp với khả năng tài chính. Lựa chọn căn nhà phù hợp với khả năng tài chính để có thể nhanh chóng chi trả được khoản tiền này và tiếp tục dành cho những dự định khác. Phù hợp với khả năng tài chính để không bị nặng nề trong vay nợ, hạn chế những nợ xấu trong tương lai.

- Thiết kế căn hộ lý tưởng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Mang tới không gian sống thư thái để bạn có thể thoải mái trở về không gian gia đình ấm áp sau một ngày làm việc mệt mỏi.

- Tiện ích công cộng thuận lợi. Sau ngày làm việc mệt mỏi là thời gian dành cho gia đình. Với cuộc sống hối hả như hiện nay thì việc thuận tiện trong mua sắm được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi ngay chính dưới căn hộ của mình có đầy đủ các tiện ích như trung tâm mua sắm, trung tâm giải trí, các dịch vụ phục vụ cho hoạt động thể chất, …


Mua nhà Hà Nội hiện nay khá là vất vả

2. Thu nhập bao nhiêu bạn có thể mua nhà ở Hà Nội

Tùy theo nhu cầu muốn mua nhà của mỗi khách hàng để lựa chọn những căn hộ có mức giá phù hợp với thu nhập.

Nếu lựa chọn những căn hộ nằm trong phân khúc tầm trung khoảng từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng/căn bạn sẽ phải cân đối khả năng thu nhập hàng tháng từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng…

Tại Hà Nội hiện nay có đa dạng các dự án bất động sản, đặc biệt chú trọng tới đối tượng khách hàng trẻ có mức thu nhập trung bình nên nguồn cung về dòng bất động sản này hiện nay vô cùng dồi dào. Khách hàng có rất nhiều cơ hội để lựa chọn. Đặc biệt các dự án thường có sự liên kết với các ngân hàng nên khách hàng sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại vay vốn hấp dẫn.

3. Kế hoạch mua nhà tại Hà Nội dành cho các bạn trẻ

Các chuyên gia tư vấn tài chính hàng đầu khuyên các cặp vợ chồng trẻ đang có nhu cầu muốn mua nhà ở nên bắt đầu kế hoạch mua nhà bằng việc hoạch định tài chính cá nhân hàng tháng.

Căn cứ vào mức thu nhập của mỗi cá nhân để hoạch định mức chi tiêu hàng tháng của cả gia đình. Từ đó hàng tháng bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền để dành cho mục đích này. Trên cơ sở đó bạn sẽ có thể ước lượng được giá trị của căn hộ và lựa chọn được căn hộ phù hợp với tài chính của mình.

Chẳng hạn nếu như hai vợ chồng bạn có mức thu nhập ổn định từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/tháng sau khi trừ đi các khoản chi phí, chi tiêu thiết yếu trong một tháng thì bạn có thể dành ra tiết kiệm được khoảng từ 6 đến 8 triệu đồng. Với mức tiết kiệm này bạn nên lựa chọn những căn hộ có mức giá từ 1,2 tỷ đồng trở xuống. Và tất nhiên nếu mua nhà ở bất kì mức giá nào bạn đều phải chuẩn bị trước khoảng 20% - 30% giá trị căn hộ. Với căn hộ khoảng 1 tỷ đồng thì ít nhất bạn phải có trong tay 300 triệu đồng. Với 700 triệu còn lại tương đương với 70% giá trị căn hộ nếu vay ngân hàng với mức lãi suất 7%/năm thì số tiền cả gốc lãi hàng tháng bạn phải trả cho ngân hàng khoảng 6 triệu đồng. Như vậy nếu với khoảng tiết kiệm hàng tháng từ 6 triệu – 8 triệu đồng/tháng hoàn toàn hợp lý với thu nhập của bạn. Với những tính toán trên, bạn sẽ có thể thanh toán hết số tiền mua nhà trong vòng từ 10 năm đến 15 năm.


Tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định mua nhà

Các chuyên gia tài chính khuyên bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng về các đơn vị đầu tư, thủ tục cho vay và hợp đồng pháp lý để hạn chế tối đa rủi ro đáng tiếc xảy ra. Nếu còn đang phân vân hay không có thời gian nghiên cứu tìm hiểu bạn nên đến các đơn vị uy tín để được tư vấn và hỗ trợ trước khi quyết định mua nhà.

Với mức thu nhập trung bình từ 15 triệu đến 20 triệu/tháng các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn căn hộ nằm trong phân khúc dưới 1 tỷ. Phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ tại Hà Nội hiện nay rất phong phú đa dạng. Vấn đề bạn cần đó là nghiên cứu địa điểm phù hợp sau đó đưa ra những list các đơn vị dự án phù hợp và phân tích lựa chọn.
Xem thêm: Cách thức tra cứu thông tin sổ đỏ trực tuyền chính xác