• Trang chủ
  • Kiến trúc
  • 4 chú ý quan trọng trong thiết kế phòng khách ngoài trời độc đáo, ấn tượng

4 chú ý quan trọng trong thiết kế phòng khách ngoài trời độc đáo, ấn tượng

2 tuần trước

Phòng khách ngoài trời - một ý tưởng thiết kế độc đáo cho không gian sống của bạn. Nếu sở hữu một không gian sống, một căn hộ chung cư với diện tích tương đối rộng rãi thì việc thiết kế phòng khách ngoài trời chắc chắn sẽ mang tới cho bạn và gia đình những trải nghiệm tuyệt vời...

Phòng khách ngoài trời không chỉ là không gian với vô vàn chức năng cho ngôi nhà mà nó còn mang tới cho khách tới chơi nhà cảm giác hấp dẫn thú vị khi bước vào căn nhà…


Phòng khách ngoài trời ý tưởng thiết kế động đáo cho không gian sống của bạn

Để có một phòng khách ngoài trời ấn tượng bạn cần chú ý những điểm sau đây:

1. Lựa chọn được vị trí đặt phòng khách ngoài trời phù hợp

Tùy theo phong thủy, thiết kế và địa hình của ngôi nhà để bạn lựa chọn vị trí đặt phòng khách ngoài trời phù hợp. Vị trí chỗ ngồi có tính chất quyết định mọi chức năng của phòng khách ngoài trời. Chính vì thế, tùy vào diện tích và bố trí phòng khách để bạn lựa chọn kích thước và kiểu dáng chất liệu nội thất phòng khách phù hợp.

Với khu vực phòng khách ngoài trời vì thế chất liệu nội thất bạn nên ưu tiên chọn là các chất liệu từ mây tre, gỗ, đá , nhựa, bê tông, ...Những chất liệu này thích hợp với khí hậu ngoài trời, đảm bảo độ bền trước những tác động của khí hậu. Tuy nhiên, bạn cũng nên sắm thêm những bộ gối tựa và bộ nệm màu sắc phù hợp để căn phòng thêm thoải mái hơn.


Lựa chọn vị trí đặt phòng khách ngoài trời rất quan trọng

2. Việc trang trí bên trong chỗ ngồi cần chú trọng  

Ngoài việc lựa chọn vị trí, nội thất trong phòng khách ngoài trời bạn cũng cần chú trọng tới khu vực bên trong chỗ ngồi.

Tùy theo đặc trưng khí hậu của các vùng miền khác nhau bạn sẽ có những lựa chọn nội thất và trang trí phù hợp. Nếu như vào mùa nắng nóng bạn đừng quên có một chiếc ô cỡ lớn với màu sắc rực rỡ cùng bàn trà nhỏ gọn, bình hoa rực rỡ sắc màu.

Chỉ cần những trang trí nhỏ sẽ tạo nên một căn phòng khách ngoài trời đầy hấp dẫn, vị trí thư giãn sau những ngày làm việc căng thằng mệt mỏi.

Vào mùa đông lạnh, bạn có thể trang trí thêm trên ghế ngồi và không gian chung bằng những chiếc gối tựa màu sắc hay chăn mỏng cùng thảm trải sàn để tạo thêm không gian ấm cúng hơn.


Vật liệu trang trí ngoại cảnh như ô vừa có tác dụng chống nắng, mưa mà còn có tính thẩm mỹ caon

3. Lưu ý tới thiết kế mái hoặc giàn gỗ

Nếu muốn tăng thêm diện tích cho ngôi nhà bạn, một sự lựa chọn mới cho thiết kế không gian phòng khách bằng việc bạn thiết kế thêm mái rộng bằng tôn, bạt hay bê tông. Tuy nhiên để không gian thêm thoáng đãng bạn nên sử dụng giàn nhôm hay gỗ và trồng thêm cây leo để tạo không gian trong lành, thoáng mát cho phòng khách ngoài trời.


Thiết kế mái độc đáo cho phòng khách ngoài trời

4. Cây và hoa là vật liệu trang trí phòng khách ngoài trời tuyệt vời

 

Hoa và cây - chất liệu tuyệt vời trong trang trí phòng khách ngoài trời 

Việc lựa chọn không gian phòng khách ngoài trời đồng nghĩa với nhu cầu muốn gần gũi với thiên nhiên của gia chủ. Vì thế cây và hoa chính là những vật liệu trang trí vô cùng phù hợp. Cây, hoa mang tới sức sống, năng lượng cho gia đình bạn. Kết hợp với các chất liệu tự nhiên như mây tre, gỗ cùng các gam màu tươi sáng chắc chắn không gian phòng khách ngoài trời nhà bạn sẽ là vị trí yêu thích không chỉ của các thành viên trong gia đình mà còn là những vị khách của gia đình bạn.
Xem thêm:
Tra cứu thông tin sổ đỏ trực tuyến chính xác
Phần mềm đăng tin bất động sản hiệu quả