4 điều cần biết để tránh khi trang trí nội thất

8 tháng trước
Việc trang trí nội thất phục thuộc vào phong cách mà gia chủ yêu thích cũng như cá tính của từng người. Tuy nhiên khi trang trí nội thất theo những quan điểm cá nhân đó thì vẫn nên tránh một số điều dưới đây để căn nhà hoàn hảo hơn.

1.Đặt nhiều cây trong phòng ngủ

Cây xanh có thể làm căn phòng thông thoáng hơn nhưng trong phòng ngủ thì tuyệt đối không nên để cây xanh. Bởi xét theo yếu tố phong thủy thì đặt nhiiều cây trong phòng ngủ là việc không nên làm, mất cân bằng trong ngũ hành. Và ngoài ra ở khía cạnh khoa học, cây xanh quanh hợp vào ban ngày sẽ cung cấp oxi cho không khí trong lành nhưng vào ban đêm chúng sẽ thải ra khí Co2 gây hại khi con người hít thở, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
cây xanh phòng ngủ

2.Sử dụng hoa khô để trang trí nội thất

Hoa khô trong phong thủy thường mang đến điều không tốt cho gia chủ. Mặc dù hoa khô bền đẹp nhưng hãy trang trí nội thất bằng hoa tươi, nhiều sức sống thay vì hoa khô cứng, tạo cảm giác không gian nhà không được sinh động và thoải mái tận hưởng hương thơm hoa cỏ. Chỉ cần một lo hoa nhỏ cùng một vài bông hoa yêu thích cũng tạo nên sự khác biệt cho căn phòng rồi.
hoa khô trang trí nội thất

3. Không nên bố trí nhiều gối trên ghế hay trên giường

Gối là đồ nội thất không thể thiếu để nghỉ ngơi nhưng không vì thế mà chúng ta bày qua nhiều gối ở trên giường hay trên ghế. Những thứ gì nhiều quá cũng không tốt, nên tiết chế chúng lại. Chỉ cần một hai cái gối phù hợp với không gian là đã tạo được không gian ấn tượng thoải mái nhất rồi.
Xem thêm:
 

4. Kê đồ nội thất vào sát tường

Kê nội thất sát tường là một trong những sai lầm không đáng có, không phải cứ kê sát tường là không gian sẽ gọn và đẹp. Tùy theo không gian của những ngôi nhà hay căn phòng để bạn có thể bố trí nội thất phù hợp. Nếu đối với những căn phòng rộng rãi nếu kê nội thất sát tường thì sẽ không cân đối và lãng phí không gian. Khi đó bạn nên sắp sếp lại hướng những đồ đạc vào trung tâm hơn tránh tạo cảm giác lạc lõng ở không gian đó. Ví như bố trí sofa trung tâm sẽ khác biệt hơn so với kê sát vào tường nhà.