5 loại cây để bàn mang may mắn

9 tháng trước
Trong công việc cũng như trong cuộc sống ở bàn làm việc hay bàn học cần có những chậu cây nhỏ mang lại may mắn, “ hút tài lộc” cho chủ sở hữu. Vậy những loại cây để bàn đó có những loại nào?

Sự hiện diện của những chậu cây xanh nhỏ xinh không chỉ giúp cũng cấp oxi, điều hòa không khí, tô điểm thêm nét thiên nhiên cho không gian mà còn mang theo ý nghĩa về phong thủy, mang đến tài lộc.

Kim ngân

Kim ngân là loại cây được các nhà phong thủy đáng giá cao để mang lại may mắn khi trang trí. Kim ngân thích hợp với khí hậu nóng ẩm, có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Cây to có thể đặt ngoài trời, trong sân nhà, cây nhỏ trồng trong chậu để trang trí trên bàn, Hiện nay, loại cây này được mang thêm ý nghĩa “ Tiền vàng” nên càng được quan tâm và ưa thích khi chọn trang trí nội thất ở nhiều nước trên thế giới.
cây kim ngân

Kim tiền

Kim tiền hay còn gọi là kim phát tài, thuộc loại cây có lá kép, nổi bật với lá xanh thẫm, to hơn ngón cái mọc đối xứng nhau. Các nhánh lá to khỏe vươn lên cao, sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Kim tiền được xem là một loại cây “ phú quý” có tác dụng phát tài, phát lộc, mang lại may mắn nhờ những đặc điểm sinh sôi và không ngừng phát triển hơn ở các nhánh.
cây kim tiền

Đại đế vương

Đây là cây thuộc họ trầu bà, ưa bóng râm và nơi ẩm ướt. Đúng như với tên gọi của nó, cây thể hiện tinh thần một bậc đế vương, quyền uy và có sức mạnh của người lãnh đạo. Chính vì vậy, dân công sở cực kì yêu thích loại cây này với mong muốn thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Ngoài ra, cây này còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái cho con người.
Cây đế vương

Phú quý

Cây phú quý đang ngày càng được mọi người yêu thích bơi vẻ ngoài xanh viền đỏ hồng rất đẹp mắt và thu hút. Đây là một trong những giống cây có nguồn gốc từ Indonesia, có khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt ô nhiễm và khói bụi, tạo nên không gian trong lành hơn. Theo quan niệm trong phong thủy thì cây phú quý tượng trưng cho sự may mắn và đem đến điều tốt lành trong cuộc sống.
Cây phú quý
Xem thêm:

Ngọc ngân

Đây là loài cây không chỉ đẹp ở những phiến lá xanh đốm trắng mà còn có bộ rễ rất khỏe mạnh và vững chắc, mang đến sự hòa hòa cho cây. Người ra tin rằng, trưng bày một chậu cây ngọc ngân trên bàn làm việc hay bàn phòng khách, phòng học sẽ mang đến cho gia chủ nhiều bổng lộc. Hơn nữa, cây rất ưa bóng râm và thích nghi cao với môi trường máy lạnh của văn phòng, vì thế rất dễ chăm sóc và trồng cây bất cứ nơi đâu.
Cây ngọc ngân