Đã tìm ra giải pháp thiết kế nội thất phòng bếp trong không gian nhỏ hẹp

9 tháng trước
Với những không gian chặt hẹp của những căn hộ chung cư thì làm sao thiết kế nội thất cho hợp là mối lo hàng đầu của gia chủ. Để xua tan nỗi lo đó hiện nay đã tìm ra giải pháp thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ, đặc biệt là không gian phòng bếp.

Thiết kế nội thất phòng bếp với ánh sáng đầy đủ

Có thể bạn không biết không gian phòng bếp cần có đầy đủ 3 loại ánh sáng.
Đầu tiên là ánh sáng tự nhiên đây cũng là ánh sáng quan trọng nhất. Nó sẽ làm cho không gian thêm thông thoáng, rộng rãi và thoái mái cho mọi người trong gia đình.
ánh snasg phòng bếp hiện đại
Loại ánh sáng thứ hai là ánh sáng từ trên cao, thường là ánh sáng nhân tạo từ những loại đèn neon, đèn led, những loại đèn hiện đại này giúp tăng tính thẩm mỹ của không gian phòng bếp.
Thứ bai là ánh sáng khu vực nấu ăn, bồn rửa, loại ánh sáng này giúp bạn nâng cao công việc hiệu quả khi nấu ăn, chuẩn bị tốt hơn cho bữa ăn gia đình.

Sử dụng tủ bếp sát trần hay tủ xếp tầng nội thất cho phòng bếp

Với những căn hộ chung cư được thiết kế hiện đại thì trần bếp thường thấp, rất thích hợp để sử dụng tủ bếp sát trần. Loại tử này vừa tiết kiệm không gian lại vừa thuận tiện cho việc sử dụng tủ bếp để đồ đạc trong nội thất phòng bếp.
Với những tử bếp xếp tầng để tăng khả năng lưu trữ đồ đạc căn phòng bếp trở nên ngăn nắp hơn rất nhiều, tiết kiệm diện tích để đồ đạc.

Sử dụng màu sắc tinh tế trong thiết kế nội thất

Với những căn hộ nhỏ thì để tạo cảm giác không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn thì việc bạn chọn màu sắc nội thất cũng góp một phần không nhỏ. Khi thiết kế bạn nên tránh những gam màu tối. Vì nó sẽ khiến cho căn phòng của bạn nhỏ hẹp lại hơn nữa màu tối thường tạo cảm giác ẩm thấp tối tăm cho căn phòng. Thay vào đó bạn nên sử dụng những gam màu sáng như màu trắng, màu hồn nhạt, màu xanh,..sẽ khiến căn phòng trở nên sống động và tràn ngập sức sống hơn.
màu sắc tinh tế cho phòng bếp
Xem thêm:
 

Lựa chọn bàn ăn hợp lí với phòng bếp

Với những phòng bếp nhỏ hẹp thì việc lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp về kích thước, màu sắc, để thuận lợi cho việc di chuyển và cân đối với không gian là một điều đơn giản hiện nay, bởi trên thị trường đã có nhiều loại bàn thiết kế đa dạng về những yếu tố trên, một chiếc bàn trong sẽ là lựa chọn thông minh cho phòng bếp nhà bạn. Bên cạnh đó bàn trong cũng giúp các thành viên trong gia đình gần gũi hơn và cũng an toàn hơn cho trẻ nhỏ khi chơi đùa trong bếp.
bàn ăn hợp phòng bếp