Đặc trưng thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản ấn tượng

7 tháng trước
Phong cách Nhật Bản đang rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất bởi kiểu dáng sang trọng và sự tính tế ấn tượng. Xu hướng bài trí nội thất theo phong cách đất nước hoa anh đào có những đặc trưng khác biệt như trang thiết bị đơn giản nhưng không mất đi sự quý phái, bắt mắt.
Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Tối giản và hiện đại

Đây là một trong yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản. Khi mà trong cuộc sống hiện đại đang bận rộng, bàn thèm muốn sự đơn giản, tinh tế, thoải mái trong căn nhà thì sự tối giản trong nội thất sẽ thực hiện được điều đó.
Một ngôi nhà mang đến sự đơn giản nhưng lại ấm ấp, gọn gàng, bạn sẽ có sự thự giãn vào cuối ngày làm việc, học tập căng thẳng. Đây là nét đặc trưng phổ biến nhất trong thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản. Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật có cụm từ Danshari, hướng tới sự đơn giản, cuộc sống đơn giản, điều mà con người hiện đại đang hướng đến trong cuộc sống.

Không gian nhỏ hẹp

Nước ta dân số ngày càng tăng, diện tích đất ngày càng thu hẹp, do vậy xu hướng xây nhà chung cư nhỏ, nhà cao tầng đang ngày càng phổ biến. Bên cạnh đó, vấn đề về tài chính của các chủ nhân cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn căn nhà phù hợp. Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật là hướng đến xu hướng trên. Người Nhật cần cù, tiết kiệm, vậy nên phong cách Nhật cũng thể hiện tối đa tiết kiệm không gian nhưng vẫn không mất đi sự tính tế, sang trọng.
Xem thêm:
 

Sử dụng vật liệu tự nhiên, gần gũi

Đất nước Nhật Bản với đặc điểm là một quần đảo, nghèo về tài nguyên thiên nhiên, do vậy người Nhật, họ đã sử dụng vật liệu tự nhiên để nhận mạnh tính bền vững. Nếu bạn đang có một cuộc sống bận rộn, có dự định thiết kế một ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản thì bạn có thể sử dụng những chất liệu tự nhiên như chất liệu gỗ, tre để không gian căn nhà trong lành, thoáng mát, sạch sẽ và đặc biệt mang đậm chất Nhật Bản.