Giải pháp bố trí nội thất với phòng ngủ chật hẹp

7 tháng trước
Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau cả ngày dài mệt mỏi, căng thẳng trong công việc, trong học tập. Một phòng ngủ có không gian chật hẹp sẽ rất khó để bố trí đồ đạc, gây cho bạn cảm giác không thoải mái. Vì vậy cần có giải pháp để bố trí nội thất cho phòng ngủ chật hẹp để biến không gian hẹp trở nên rộng rãi hơn.
Nội thất cho phòng ngủ chật

Chọn lựa những món đồ nội thất tốn ít không gian

Nêu bạn có kế hoạch mua sắm những đồ đạc phù hợp sẽ khiến bạn có căn phòng ngủ tiện nghi mà tốn ít diện tích. Trong 1 căn phòng ngủ nhỏ, tốt nhất nên chọn những đồ nội thất có thiết kế đơn giản, kết cấu gọn gàng, cao tầng. Những món đồ được treo trên tường sẽ làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn do không chiếm diện tích.
Căn phòng ngủ sẽ trở nên nhỏ hẹp khi bạn trang trí đồ nội thất có kích thước không phù hợp, kích thước lớn. Vì vậy hãy xem xét kích thước phòng ngủ trước khi chọn đồ nội thất.

Cân đối tỷ lệ với chiếc giường

Nếu căn phòng nhỏ mà chưa 1 chiếc giường lớn ngay lập tức sẽ mang cảm giác chật chội, không thoải mái, tốn nhiều diện tích. Bên cạnh dó, kích thước của đèn bàn hay đồ trang trí nên đi theo tỷ lệ giường, của bàn. Nghĩa là với không gian chặt hẹp của phòng ngủ hợp với tất cả những đồ nội thất khác trong căn phòng như chiếc đèn ngủ, bàn trang điểm hay tủ quần áo,...
Xem thêm:

Tạo những ngăn chứa đồ tiện lợi

Để gớp phần xử lí những lộn xộn trong phòng ngủ, bạn có thể tận dụng được phần không gian nhỏ sẵn có để bố trí thêm đồ. Chẳng hạn bạn có thể biến gầm giường thành những khu vực cất đồ. Phòng ngủ nhỏ có thể tiện nghi hơn từ những khu vực và những đồ dùng đa chức năng khác nhau, tiết kiệm thêm không gian phòng ngủ.
bố trí nội thất phòng ngủ hẹp

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Với những căn phòng nhỏ thì nếu sơn màu tối sẽ làm cho căn phòng cảm giác chật chội hơn. Vì thế nên chọn những gam màu sáng vào những đồ nội thất như gối, ga trải giường. Hãy dử dụng màu sáng trên tường và trần nhà để có cảm giác không gian được mở rộng thêm, căn phòng cũng thông thoáng và dễ chịu hơn. Tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng không gian khiến căn phòng thoáng đãng hơn, khử mùi trong căn phòng.
Nếu trong không gian không có cửa sổ, nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ để phòng thoáng hơn, tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào phòng, tăng cường trao đổi khí vào phòng ngủ, từ đó không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ nhẹ nhàng và yên bình hơn.
Ngoài ra, một giường siêu rộng thoạt nhìn có vẻ rất hấp dẫn những sẽ chiếm nhiều diện tích, không gian đã chặt hẹp lại càng thêm chặt. Bên cạnh đó, cách bài trí thông minh nhất cho phòng ngủ nghỏ là chỉ sử dụng nội thất cơ bản như giường, tủ quần áo, hạn chế những món đồ lặt vặt, không cần thiết đến, không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ dễ chịu hơn.