Gợi ý cách phối đồ nội thất với sàn gỗ màu tối

1 tháng trước

Xu hướng sử dụng sàn gỗ trong thiết kế nhà nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng khi xây nhà, sửa nhà mới. Tuy nhiên việc lựa chọn đồ nội thất hòa hợp với sàn gỗ màu tối không phải điều đơn giản. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tạo nên không gian sống hiện đại và sang trọng hơn…


Lựa chọn đồ nội thất hòa hợp với sàn gỗ màu tối không phải điều đơn giản

1. Sử dụng đồ nội thất sáng màu hơn màu sàn gỗ

Trước tiên hãy chọn màu sơn tường màu trắng sáng và sử dụng kết hợp đồ nội thất gỗ hay các chất liệu khác tùy thích nhưng ở tông màu sáng hơn màu sàn. Việc lựa chọn tông màu sáng hơn sẽ giúp mang tới một không gian hài hòa, ấm cúng hơn. Nếu sàn gỗ nhà bạn màu đen hoặc màu xám nên lựa chọn phối đồ nội thất màu sáng. Trường hợp sàn gỗ nhà bạn màu gỗ ấm thì lựa chọn màu vàng kem, màu ngọc bích hay đậm cherry cho đồ nội thất mang tới hiệu ứng tốt nhất.


Lựa chọn đồ nội thất có chân hay đế có màu trùng với màu sàn hoặc nhạt hơn

2. Chân đồ nội thất đồng màu với sàn gỗ

Bạn cũng có thể lựa chọn đồ nội thất có chân hay đế có màu trùng với màu sàn hoặc nhạt hơn một chút sẽ mang cảm giác bớt nặng nề hơn trong không gian căn hộ chung cư của bạn. Sự lựa chọn này cũng mang lại nét tinh tế và sang trọng, không hẳn lúc nào ta cũng sử dụng những tone màu tương phản để kết hợp vì nó chưa chắc đã tạo nên hiệu quả tốt. Màu tối của sàn gỗ vốn mang tới sự sang trọng, tinh tế vì thế không nên phá vỡ nó bằng chân hay đế đồ nội thất màu quá sáng.

3. Kết hợp nhiều tone màu khác nhau trong đồ nội thất gỗ

Sự kết hợp của nhiều tone màu gỗ khác nhau mang tới không gian sinh động hơn. Ví dụ nếu sàn gỗ màu tối bạn có thể lựa chọn bàn ăn gỗ màu sẫm hay bộ ghế ngồi màu be, ...chắc chắn sẽ mang lại những cái nhìn thú vị trong không gian của bạn.

Gợi ý cho bạn về một bức tường gỗ màu trắng kết hợp với các chậu cây xanh sẽ mang tới không gian tươi mát, gần gũi với thiên nhiên.


Kết hợp với màu tường sáng và thảm trải sàn nhiều sắc màu sẽ mang tới không gian nổi bật

4. Thảm màu sắc và tường nhà

Khi sử dụng màu sàn gỗ tối có thể sẽ mang cảm giác u tối cho căn phòng của ban vì thế bạn có thể kết hợp với màu tường sáng và thảm trải sàn nhiều sắc màu sẽ mang tới không gian nổi bật mà vẫn không kém phần sang trọng, tinh tế.

5. Lựa chọn màu tươi sáng cùng với sắc trắng

Một cách khác để bạn có thể kết hợp đồ nội thất phù hợp với sàn nhà màu gỗ tối đó là lựa chọn phối hợp màu sàn gỗ tối với nội thất màu tươi sáng như màu xanh lá nhạt cùng với những khoảng màu trắng sáng sẽ mang tới không gian sinh động, thoáng đãng và phòng của bạn sẽ có cảm giác rộng hơn.

Tóm lại, dù lựa chọn màu sàn gỗ nào nếu biết cách phối hợp tone màu đồ nội thất sẽ mang tới cho bạn một không gian sống hài hòa, tinh tế. Màu sàn gỗ tối không còn là màu quá lo lắng cho kết hợp đồ nội thất trong căn phòng sau khi bạn đọc được bài viết này đúng không?
Xem thêm:
Tra cứu số sổ đỏ online chính xác, đơn giản
Đăng tin rao vặt nhà đất miễn phí, hiệu quả