Khám phá phòng khách với đồ nội thất kiểu Nhật

1 tháng trước

Việc lựa chọn phong cách trong thiết kế căn hộ chung cư hay ngôi nhà của mình thể hiện cá tính, dấu ấn cá nhân của gia chủ. Ngày càng có nhiều phong cách thiết kế ấn tượng, độc đáo để cho bạn lựa chọn. Không gian tinh tế, đơn giản trong phòng khách đang trở thành xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn đọc phong cách thiết kế đồ nội thất kiểu Nhật, hy vọng đây sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn…


Phòng khách thiết kế theo phong cách kiểu Nhật

Thiết kế nội thất căn hộ kiểu Nhật thường hướng tới sự đơn giản, thoải mái, yên tĩnh nhưng không kém phần hiện đại với những món đồ nội thất hình chữ nhật. Các bày trí một cách gọn gàng và sắp xếp hợp lý đồ đạc trong căn phòng kết hợp cùng yếu tố thiên nhiên không thể thiếu trong nhà thiết kế nội thất kiểu Nhật.

Lựa chọn đồ nội thất mang đậm phong cách Nhật

Với phòng khách thiết kế nội thất kiểu Nhật sẽ không có quá nhiều đồ đạc cũng như nội thất. Đa số đồ nội thất được chọn thường thấp, gọn gàng, hiện đại nhẹ nhàng và có đệm ngồi. Bạn có thể mua một chiếc bàn sưởi truyền thống của Nhât để có thể vừa ngồi làm việc vừa có thể tiếp khách. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt đồ nội thất trên thảm tatami - loại thảm truyền thống của người Nhật.


Phòng khách thiết kế nội thất kiểu Nhật sẽ không có quá nhiều đồ đạc cũng như nội thất

Một cách thiết kế đồ nội thất kiểu Nhật khác là bạn có thể sử dụng đồ nội thất mang phong cách hiện đại với chất liệu gỗ với những đường nét rõ ràng cùng chiếu sáng ở các góc.

Màu sắc lựa chọn theo thiết kế nội thất kiểu Nhật

Một căn phòng hay ngôi nhà mang đậm dấu ấn Nhật thường được trang trí bằng những màu sắc tự nhiên với màu chủ đạo là màu nâu của gỗ và màu xanh của cây cối. Đặc biệt màu xanh là cây và các màu trung tính được sử dụng khắp nơi trong căn phòng nhằm tạo không gian thoải mái thư giãn và không kém phần hiện đại.


Căn phòng mang đậm dấu ấn Nhật thường được trang trí bằng những màu sắc tự nhiên với màu chủ đạo là màu nâu của gỗ

Điểm chú ý trong thiết kế nội thất kiểu nhật các loại cây của Nhật như cây bonsai va cây tre. Đây là 2 loại cây mang tới cho căn phòng nhiều ánh sáng thiên nhiên thông qua không gian các ô cửa sổ lớn.

Hạn chế để đồ đạc chắn cửa sổ, bạn có thể treo những tấm mành tre đơn giản lên.


Màu xanh là cây và các màu trung tính được sử dụng khắp nơi trong căn phòng

Chất liệu đồ nội thất chủ yếu bằng tre và gỗ

Chất liệu đồ nội thất từ gỗ tự nhiên mang tới cảm giác hài hòa cho không gian và cũng là một phần không thể thiếu trong phong cách nội thất của các nước Á Đông. Bên cạnh đó, tre cũng là một chất liệu không thể thiếu trong phong cách đặc trưng của người Nhật trong căn phòng theo phong cách này.

Sử dụng cửa trượt kiểu Nhật


Cửa trượt kiểu Nhật

Cửa trượt kiểu Nhật là một trong những phần không thể thiếu và cũng là đặc trưng trong phong cách kiểu Nhật vì nó thường nhỏ và cần tiết kiệm diện tích. Bạn cũng có thể sử dụng các phiên bản cửa trượt hiện đại để thiết kế nội thất trong ngôi nhà của mình cho dù chức năng của nó cũng chỉ là tường trang trí.


Có thể sử dụng các phiên bản cửa trượt hiện đại để thiết kế nội thất trong ngôi nhà

Với những chia sẻ thú vị này, hi vọng bạn đọc sẽ có thêm cho mình những gợi ý sáng tạo để cùng nhà thiết kế hô biến căn phòng nhà mình trở thành nơi lý tưởng, không gian thư thái sau những ngày làm việc mệt mỏi.
Xem thêm:
Đăng tin miễn phí trên mạng có thật sự hiệu quả
Tra cứu thông tin sổ đỏ trực tuyến chính xác

---- Tổng hợp ----