Làm đẹp với các loại cây cảnh cần lưu ý những điều sau

1 năm trước
Xu hướng mang thiên nhiên làm đẹp cho ngôi nhà đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt khi cuộc sống ngày càng có nhiều áp lực từ công việc và gia đình, chúng ta càng mong muốn chốn đi về sẽ thật sự thoải mái, mang lại cảm giác yên bình, thư giãn, giải tỏa mọi vấn đề tinh thần. 
 
Trồng cây cảnh để trong nhà cần lưu ý những vấn đề riêng của mỗi loại cây, vì cây cối cũng quang hợp như con người và sẽ nhả khí ra không khí. Điều cần lưu ý là có một số loại cây cảnh hay dùng lại mang một số chất độc mà bạn cần chú ý để bảo vệ sức khỏe của người thân và gia đình.
lam-dep-voi-cac-loai-cay-canh-can-luu-y-nhung-dieu-sau-cay-van-nien-thanh

Cây vạn niên thanh là một loài cây khá phổ biến và được rất nhiều gia đình trồng trong nhà. Tuy rất dễ trồng và được xem là loại cây hút tài lộc nhưng tất cả bộ phận của cây đều có độc. Vì vậy, phải thật cẩn trọng khi trồng loại cây này trong nhà

lam-dep-voi-cac-loai-cay-canh-can-luu-y-nhung-dieu-sau-cay-hoa-do-quyen

Cây hoa đỗ quyên có màu sắc đa dạng, cây thân gỗ có vỏ cành màu xám, lá mọc cách, thường mọc nhiều ở vùng núi cao. Tuy nhiên, mọi người ít ai biết rằng, tất cả các bộ phận của cây đều chứa chất độc Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Nếu chẳng may ăn phải lá hoặc hoa đỗ quyên sẽ có triệu chứng như chảy nước dãi, buồn nôn và nôn, chóng mặt, khó thở...

lam-dep-voi-cac-loai-cay-canh-can-luu-y-nhung-dieu-sau-cay-hoa-hong-mon

Cây hoa Hồng môn mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn. Lá mọc tập trung trên mặt đất, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, gốc tim, cuống dài cong, rũ xuống. Lá màu xanh bóng dài, nổi bật gân chân vịt màu xanh nhạt. Lá và những bông hoa đỏ tươi hồng môn có độc tính. Nếu trẻ con không biết ăn phải sẽ đau nhức miệng lưỡi, sưng và bỏng rộp nếu ăn nhiều sẽ gây khàn giọng và khó nuốt.

lam-dep-voi-cac-loai-cay-canh-can-luu-y-nhung-dieu-sau-cay-hoa-cam-tu-cau

Hoa cẩm tú cầu thường nở những bông hoa cỡ lớn với màu sắc quyến rũ khiến nhiều người khá thích thú và muốn trồng chúng trong nhà. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với lá và củ cây bởi trong đó có chứa chất Hydragin cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, nôn mửa, thở gấp.

lam-dep-voi-cac-loai-cay-canh-can-luu-y-nhung-dieu-sau-hoa-thuy-tien

Hoa thủy tiên là loài hoa đẹp được rất nhiều người thích. Hoa thuỷ tiên có củ như hành tây, lá giống lá tỏi nhưng mảnh hơn xếp hai bên. Nếu nhà có trẻ con không may ăn phải củ của loại hoa này có thể bị chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, ăn nhiều có thể khiến toàn thân run rẩy, hôn mê, thậm chí tử vong.

lam-dep-voi-cac-loai-cay-canh-can-luu-y-nhung-dieu-sau-cay-van-tue

Cây vạn tuế là loại cây thải chất độc cực mạnh ở vỏ và ngọn cây có thể gây ung thư hoặc loạn thần kinh nếu trồng trong phòng kín. Nếu trồng làm cảnh ở sân nhà cũng nên đề phòng không chạm vào cây dễ bị ngộ độc hoặc tử vong.

lam-dep-voi-cac-loai-cay-canh-can-luu-y-nhung-dieu-sau-cay-môn-kieng

Cây Môn kiểng co tên khoa học là Caladium hortulanum. Tất cả các bộ phận của cây đều có chất độc Calcium oxalate và Asparagine Khi ăn phải sẽ dẫn đến nguy cơ bị bỏng, ngứa rát vùng miệng, niêm mạc ruột.

lam-dep-voi-cac-loai-cay-canh-can-luu-y-nhung-dieu-sau-cay-chuoi-ngoc

Cây chuỗi ngọc là loại cây cảnh đẹp mắt, thường được trồng trong chậu, treo lên cao để trang trí cửa sổ nhà ở, quán café, văn phòng hay làm đẹp sân vườn… Nhánh cây mềm mại, mọng nước, rũ xuống trông xinh xắn, lại có khả năng chịu hạn cao. Tuy nhiên, nếu quyết định chọn trồng chuỗi ngọc thì bạn nên cân nhắc đến chất gucosides có trong toàn thân cây. Bởi lẽ, chất này nếu ăn phải sẽ gây mệt mỏi, khó thở, tiêu chảy.

lam-dep-voi-cac-loai-cay-canh-can-luu-y-nhung-dieu-sau-cay-xuong-rong-bat-tien

Xương rồng bát tiên có tên khoa học là Euphorbia milii splendens. Theo các nhà thực vật học, nhựa của loại cây này gây bỏng rát da khi tiếp xúc.
Xem thêm: