Lựa chọn màu sắc nội thất hợp mệnh gia chủ

6 tháng trước
Khi thiết kế, trang trí nội thất nhà ở thì màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng, đặc biệt là khi chọn màu nội thất hợp mệnh gia chủ. Vậy nguyên tắc chọn màu nội thất theo phong thủy là gì?
Để lựa chọn theo màu sắc phong thủy thì cần chú ý đến các nguyên tắc khác nhau như: Hướng nhà, theo ngũ hành tương sinh, tương khắc theo mệnh gia chủ.

Theo quan điểm trong ngũ hành, vạn vật sinh ra được chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc trưng về màu sắc riêng biệt. Tương ứng như hành Kim thì là những màu sáng, màu trắng, ánh kim, hành Mộc là màu xanh lá, Thủy màu đen, màu đỏ, tím cho Hỏa, màu nâu, vàng, cam cho Thổ.

Gia chủ mệnh Kim

Những tông màu sáng như màu trắng, màu ánh kim, bạc là màu bản mệnh mà gia chủ hành Kim có thể sử dụng cho nội thất. Ngoài ra nếu được kết hợp với màu nâu hay màu vàng của sơn tường hay đồ nội thất thì đó là những màu sắc có thể sinh vượng khí theo quan niệm Hoàng Thổ sinh Kim. Khi sử dụng màu này cho nội thất sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.
màu nội thất hoepej mệnh kim
Với gia chủ mệnh kim thì khi thiết kế nội thất tránh Hồng hỏa khắc Kim nên gia chủ tránh màu hồng và tím. Thiết kế phòng ngủ nên chọn gam màu nhẹ, nhã, nhặn để đảm bảo sức khỏe.

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng gam màu xanh lá hay xanh ngọc kêt hợp với xnah nước biển, đen. Trong phong thủy nước đen sinh Mộc sẽ tốt cho sức khỏe của con người và tài vận với người mệnh Mộc.
Một điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc là tránh màu trắng, sắc anh kim, tráng bạc khắc Kim, không tốt đối với vận mệnh của gia chủ.
màu sắc hơp mệnh mộc
Với màu bản mệnh của hành Mộc là xanh theo các cấp độ xanh từ đậm đến nhạt, sẽ tạo nên sự êm ả, yên bình gần gũi với thiên nhiên cho không gian nhà ở.

Gia chủ mệnh Thủy

Màu xanh dương, màu đen là màu đặc trưng cho mệnh Thủy nhưng không nhất thiết khi thiết kế, trang trí nội thất phải sử dụng hoàn toàn hai màu này. Có thể kết hớp giữa các màu sắc khác nhau để tạo sự hài hòa. Có thể dùng màu bản mệnh để có thể làm chi tiết nhấn nhá, tạo ấn tượng mới mẻ cho căn hộ.
màu nội thất hợp mệnh thủy
Người mệnh Thủy nên trang trí nội thất với gam màu trắc theo nguyên tắc Kim sinh Thủy thì vận mệnh gia đình sẽ tốt và nhiều tăng tiến, tài lộc. Tránh những gam màu vàng, màu đất, màu nâu vì Hoàng thổ khắc Thủy ảnh hưởng không tốt đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Gia chủ mệnh Hỏa

Sử dụng gam màu đỏ, hồng tím rực rỡ khi thiết kế nội thất cho những người thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên, để có không gian sống hợp mệnh lại hài hoàm, đẹp mắt thì không nên sử dụng quá nhiều các gam màu trên. Có thể kết hợp với màu xanh lá, Thanh Mộc sinh Hỏa cho ngôi nhà cuốn hút, ấn tượng hơn.
màu nội thất hợp mệnh hỏa
Mệnh Hỏa thường năng động, sổi nổi, trẻ trung vì thế nội thất căn hộ của họ cũng tràn đầy sức sống, quyến rũ.
Xem thêm:
 

Gia chủ mệnh Thổ

Theo ngũ hành, Hồng hỏa sinh Thổ chính là nguyên tác chính để dựa vào lựa chọn màu sắc nội thất cho người mệnh Thổ. Những màu sắc bản mệnh của hành Hỏa như hồng, đỏ, tím phù hợp với sự phát triển cũng như cuộn sống thường ngày cho người hành Thổ.
màu sắc nội thất hợp mệnh thổ
Nếu muốn gia chủ dồi dào sinh lực, có khả năng bảo vệ các mối quan hệ rất tốt thì cần sử dụng những yếu tố đặc trưng cho mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu.