Mẹo nhỏ giúp tường nhà bền màu qua thời gian

9 tháng trước
Trong quá trình sử dụng theo thời gian thì việc tường nhà bị thấm dột, ấm mốc do thời tiết hay do tác động chủ quan dẫn đến màu sơn bị phai nhòa là điều không thể tránh khỏi. Tình trạng trên có thể xảy ra ở bất cứ khu vực nào trong nhà. Vậy làm sao để bảo veeh tường nhà bền đẹp với thời gian?
Ngoại thất sơn nhà

Bảo vệ bề mặt tường nhà

Ở những khu vực nhà thường xuyên chịu những tác động từ điều kiện thời tiết hay môi trường nếu bạn không bảo vệ kĩ lưỡng thì rất nhanh tường sẽ bị nứt, thấm nước, mất màu sơn hay rêu mốc. Vì thế, ngoài việc pha màu sơn nước cao cấp, để đảm bảo an toàn thì bạn nên thiết kế thêm tấm màn che chắn bên ngoài sẽ giúp giảm bức xạ cho tường nhà một cách tối ưu nhất.
Về tấm màng che bạn có thể thiết kế dạng mái trần để hạn chế sự tiếp xúc của nắng mưa tác động trực tiếp lên bức tường. Hay bạn có thể trồng các loại cây leo tường, một trong những giải pháp tối ưu cho bức tường bền đẹp, tránh ánh nắng chiếu vào.
Xem thêm:

Kiểm tra hệ thống nước định kì

Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống dẫn nước định kì trong nhà, xem nó có bị rò rỉ hay không, nhất là khu vực có nhiều van nước như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Mục đích của việc kiểm tra không chỉ đảm bảo nước không bị rò rỉ hay khắc phục những tình trạng kịp thời mà còn hạn chế vào ẩm mốc tường trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế việc kiểm tra định kì là nên làm để bảo vệ sơn tường bền đẹp.

Sử dụng những vật liệu chống thấm

 Sơn chống thấm cũng là một công việc quan trọng trong quá trình sơn nhà để giúp bảo vệ toàn vẹn màu sơn được chất lượng và bền bỉ hơn. Theo các chuyên gia thì bạn nên thực hiện sơn chống thấm ngay từ đầu không nên để bị thấm nước rồi mới chống thấm, vì vậy vừa không đạt hiệu quả cao lại vừa tốn kém.
Chống thấm sơn nhà