Mẹo vặt thiết kế nội thất để nhà đẹp như trên tạp chí

8 tháng trước
Muốn ngôi nhà trở nên đẹp đẽ và hoàn hảo thì bạn không chỉ phó mặc sự thiết kế cho kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất và thụ động đón nhận nhưng thành quả trang trí đó mà bạn có thể tham gia vào quá trình thiết kế đó với những mẹo vặt dưới đây.

Chọn đúng màu tường

Như bạn đã biết màu tường chính là yếu tố đầu tiên để làm thay đổi cái nhìn của không gian nhanh nhất. Ví dụ như chủ nhân thiết kế nội thất màu tường với tông màu xám cho toàn bộ tường bao của không gian phòng khách. Khi đó họ không biết rằng nếu thay màu xám thành màu trắng thì ngôi nhà của họ sẽ có cái nhìn thông thoáng, rộng rãi và thu hút ánh sáng hơn. Bạn cũng có thể ưu tiên sử dụng màu xnah của sơn tường, màu của hoa oải hương, bạc hà nhưng chú ý không nên chọn những sắc thái khác nhau của màu xám, bởi nó sẽ làm cho không gian nhà ở trở nên u ám và ngột ngạt hơn.
sơn màu trắng thu hút

Sắp xếp điểm nhấn cho màu sắc nội thất

Điểm nổi bật cho không gian sống nhà bạn đến từ màu sắc của nội thất, không chỉ vậy nó còn là điểm nhấn cho tổng thể của cả một thiết kế. Điểm nhấn có thể đến từ nội thất như gối, thảm, chao đèn, tranh vẽ, nói cung là bất cứ thứ gì bạn cảm thấy phù hợp.
Tạo điểm nổi bật cho không gian không chỉ đến từ nội thất mà bạn có thể tận dụng những hình học hay mô hình trừu tượng để thể hiện.
Điếm nhấn nội thất

Đừng ngại thử nghiệm

Trong không gian sống của gia đình bạn thì bạn đừng nên ngại thử nghiệm với nhiều điều sáng tạo, mới lạ như kết hợp nội thất với những phụ kiện độc đáo. Bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc nhỏ dưới đây khi thiết kế “ nếu không gian đã quá nhẹ nhàng, trang nhã, thì một thiết kế phá cách, sáng tạo sẽ làm cho không gian ngông cuồng và quyến rũ hơn bao giờ hết”.
Xem thêm:
 

Chọn ánh sáng đèn phù hợp

Với công thức “ ánh sáng nhiều càng tốt” thì đây là bí kíp cho bạn sử dụng và thiết kế hiệu quả hơn. Một không gian nếu thiết kế được nhiều ánh sáng tự nhiên thì càng tốt không thì bạn có thể trang trí không gian bằng ánh sáng nhân tạo từ ánh đèn như đèm chùm, đèn sàn, đèn hành lang.
ánh sáng đèn nội thất đẹp