Một số nguyên tắc cần biết khi thiết kế ngoại thất sân vườn

11 tháng trước
Khi thiết kế kiến trúc căn nhà thì không thể bỏ qua không gian ngoại thất được. Đặc biệt là không gian khu vườn, làm thế nào để nó hài hòa với tổng thể không gian lớn là một điều không đơn giản. Vậy để việc thiết kế ngoại thất sân vườn trở nên dễ dàng hơn thì mọi người không thể bỏ qua những nguyên tắc dưới đây.
Thiết kế sân vườn đẹp

Chia không gian hợp lý để trang trí

Trước khi thiết kế ngoại thất, mọi người cần phân chia không gian khu vườn cho phù hợp và nhỏ lại một cách gọn gàng và đơn giản. Ở mỗi không gian sẽ để trang trí ngoại thất khác nhau, vật liệu để trang trí sân vườn nên có điểm thêm một chút màu sắc để tránh không gian khu vườn trở nên đơn điệu.

Chọn màu sắc chủ đạo

Mỗi một căn nhà đều có màu sắc chủ đạo riêng, ngay cả thiết kế ngoại thất khu vườn cũng vậy. Nếu bạn muốn không gian tươi mát, trong lành thì bạn có thể chọn tông màu xanh của tre hay trúc bởi chúng xanh tưới suốt năm làm cho khu vườn ngày nào cũng mát mẻ. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tận hưởng những phút giây thư giãn, tận hưởng sự tươi mát tuyệt vời từ cây cối mang lại dưới bộ bàn ghế đá hiện đại.
Nếu như bạn muốn có thêm tông màu nổi bật hơn thì bạn có thể trang trí thêm có ngôi nhà những luống hoa ở ngay lối đi để tạo điểm nhấn.
Trang trí khu vườn

Kết hợp màu sắc trong vườn một cách phù hợp

Nếu bạn là người ưa thích phong cách hiện đại thì bạn có thể lựa chọn màu tương phản với các màu sắc tự nhiên xung quanh, để làm nổi bật không gian sân vườn. Bạn có thể chọn màu xám, màu đỏ, màu tím, màu xám,…Trong trường hợp bạn không thể phối kết hợp màu sắc tổng thể trong khu vườn thì bạn nên tìm đến các kiến trúc sư để xin tư vấn bố trí màu sắc trong khu vườn một cách phù hợp.
Xem thêm:

Thay đổi chiều cao cây vườn

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế sân vườn. Bí quyết tạo nên sân vườn đẹp mắt, khoa học là tán lá cây theo các loại cây trồng khác nhau sẽ được tách ra theo tầng khác nhau. Với bố trí tầng lá cao thấp khác nhau sẽ mang lại cho sân vườn nhà bạn không gian mới lạ, không cần tốn kém đầu tư mà vẫn có nhiều loại cây đa dạng.
Cây xanh quanh vườn