Muốn phòng khách tối giản cần có những đồ nội thất nào?

11 tháng trước
Phòng khách là không gian sinh hoạt chung, đối với những phòng khách có diện tích khá khiêm tốn thì thiết kế tối giản đang là xu hướng mà nhiều gia chủ lựa chọn. Sự đơn giản nhưng vẫn mang lại nét hiện đại, tính thẩm mỹ cao cho căn phòng. Nhưng có những lựa chọn đồ nội thất như thế nào để phù hợp với thiết kế tối giản của phòng khách?

Sofa

Với thời buổi hiện đại ngày nay thì ghế sofa là đồ nội thất không chỉ phổ biến ở những quán café, văn phòng công ty mà ở phòng khách cũng được mọi người ưa dùng. Không chỉ có chức năng để ngồi, nằm thư giãn giờ đây sofa còn được coi là điểm nhấn trong phong cách thiết kế chủ đạo của phòng khách.
Để một phòng khách tối giản thì cũng không thể thiếu một bộ sofa cũng tối giản. Những sofa đơn giản lược bớt những họa tiết sẽ rất phù hợp để trang trí. Bên cạnh đó những sofa có thiết kế hình học, cân đối về tỉ lệ cũng được tận dụng tối đa.
Với chất liệu da, vải sang trọng kết hợp với chân gỗ tinh tế hay chân sắt hiện đại cũng tạo ra điểm nhấn thú vị cho căn phòng.
Sofa phòng khách hiện đại

Bàn uống nước

Nếu bạn đã lựa chọn ghế sofa tối giản cho căn phòng thì bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn bàn uống nước phù hợp, hài hòa với mọi thứ trang trí trong căn phòng. Bàn uống nước không phải thứ chính yếu trong phòng khách nhưng không thể vì thế mà thiết kế của nó không được chú ý. Ngược lại, tổng thể  về chi tiết thiết kế hay vật liệu của bàn cũng phải được tỉ mỉ lựa chọn.
Bàn khách có thể được thiết kế với chất liệu gỗ kết hợp chân sắt đối xứng tạo nên sự tinh tế và không có sự thừa thãi.
Bàn uống nước đơn giản
Xem thêm:

Đèn

Trong căn phòng khách thì nếu có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì sẽ thiên nhiên và trong lành hơn nhưng với ánh sáng nhân tạo thì bạn cần chú ý đến chọn đèn cho phù hợp. Với thiết kế phong cách tối giản thì nên chọn những chiếc đèn cũng có thiết kế đơn giản, thậm chí có thể đánh lừa thị giác của mọi người như nó không tồn tại.
Hợp nhất với phong cách tối giản là những chiếc đèn thả hiện đại khung sắt thanh mảnh, chiếm rất ít diện tích, phù hợp với nhu cầu của phòng khách cũng như có tính thẩm mỹ cao.
Đèn hiện đại

Ghế ngồi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ghế ngồi với kiểu dáng đa dạng, đáp ứng tất cả nhu cầu của gia chủ. Ghế ngồi sẽ là điểm nhấn cho căn phòng với thiết kế đơn giản, tiện lợi như ghế nằm với thiết kế vải thô kết hợp hài hòa với khung ghế thanh mảnh. Hay những chiếc ghế nhỏ sinh chất liệu gỗ cao cấp cũng là một trong những lựa chọn thông minh.
Ghế ngồi đơn giản, tiện nghi