Nên chọn sofa phòng khách như thế nào cho người mệnh Hỏa?

11 tháng trước
Theo phong thủy, mỗi đồ nội thất trang trí trong nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tài lộc của của gia chủ. Đặc biệt là không gian phòng khách – nơi thể hiện bộ mặt của gia đình, thể hiện phong cách chủ đạo trong căn nhà. Với mỗi mệnh, mỗi con giáp thì sẽ có những màu sắc, mỗi đồ nội thất phù hợp khác nhau. Vậy người mệnh Hỏa thì hợp sofa phòng khách như thế nào?

Như nhiều người đã biết, trong phong thủy, người mệnh Hỏa là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, thậm chí có người còn rất nóng nảy vì vậy sofa màu sắc bản mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím là phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng những màu sắc này để trang trí không gian phòng khách. Nó tuy đẹp nhưng lại làm cho không gian thêm chặt hẹp, áp lực, nóng bức. Thế nên bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng những màu sắc rực rỡ này để trang trí cho ngôi nhà.

Chọn ghế sofa màu gì cho người mệnh Hỏa?

Trong ngũ hành thì Hỏa sinh ra từ Mộc vì vậy người ta thường gọi Mộc là yếu tố tương sinh của Hỏa. Đây là một trong những yếu tố mà khi lựa chọn màu sắc cho sofa thì nên chọn những bộ ghế có màu tượng trưng cho Mộc như màu xanh lá cây, mang đến sự dịu dàng, hòa quyện cùng thiên nhiên, mang lại sự thông thoáng cho căn phòng.
Sofa hợp phòng khách và hợp mệnh hỏa
Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng rất hợp với những gam màu nóng, là những màu thể hiện bản mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, tím, hồng,...Nó là những màu đặc biệt hợp cả với những gia đình trẻ, hâm nóng tình cảm vợ chồng, tình cảm giữa các thành viên, mang đến tài vượng, may mắn. Phòng khách gam màu nóng rất hợp gia chủ mệnh Hỏa, vừa tạo cảm giác ấm áp vừa ngọt ngào cho căn phòng. Tuy nhiên cần phối kết hợp hài hòa màu sắc khác nhau, tỉ lệ phù hợp để căn phòng không quá bí bách.
Sofa màu tím hợp mệnh Hỏa

Xem thêm:

Chọn chất liệu ghế cho người mệnh Hỏa

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu ghế sofa phòng khách khá đa dạng, bạn có thể thoải mái để lựa chọn tùy theo không gian căn phòng cũng như sở thích của bản thân. Với gia chủ mệnh Hỏa thì muốn có nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống thì nên chọn những sofa chất liệu gỗ thiên nhiên cho phòng khách. Bởi Mộc sinh Hỏa, ở đâu có Mộc thì Hỏa sẽ tốt.
Với vỏ bọc ghế thì có thể chọn chất liệu da hoặc nỉ. Chất liệu da mang lại sự mát mẻ, lịch sự, đẳng cấp cho phòng khách còn vải nỉ sẽ mang lại sự mềm mại, ấm áp cho không gian cả căn phòng.
 Sofa vải đẹp phòng khách