Nhà cũ biến nhà mới với cách sơn lại như thế nào?

11 tháng trước
Bất cứ thứ gì đều không thể trường tồn một vẻ đẹp thời gian được và căn nhà của bạn cũng không ngoại lệ. Sau một thời gian dài sử dụng, màu sơn của căn hộ nhà bạn đã xuống cấp và đổi màu, vì thế gia chủ phải sơn lại. Nhưng để một căn nhà cũ trở thành nhà mới trong chốc lát thì cần biết một số lưu ý khi sơn lại nhà. Điều này vừa giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc và thời gian bảo vệ ngôi nhà sau này.
Hình ảnh sơn lại nhà cũ

Xử lý lớp sơn cũ

Sau một thời gian sử dụng thì sơn nhà bạn xuất hiện những hiện tượng như sơn bị phai màu, tường mốc bẩn, tường thấm nước, tróc sơn, dính dầu mỡ,…Vì vậy cần phải xử lý bề mặt tường trước khi sơn mới. Xử lí bề mặt trước sẽ giúp sơn bám dính và bền hơn.
Theo đó, các bề mặt cũ cần được làm sạch và tẩy rửa các vết loang ố, bụi bẩn, những vết dầu mỡ bằng các hóa chất chuyên dụng. Ngoài ra, cần có những biện pháp chống thấm, chống ẩm cần được thực hiện, đặc biệt là ở những nơi như trần nhà, tường mái. Trong một số trường hợp có thể cạo sơn tường cũ hay đập ra để không còn hiện tượng chống thấm, giúp bạn giảm chi phí sau này và chống ẩm.
Xử lí sơn cũ

Lưu ý về thời tiết

Điều kiện thời tiết ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sơn như trời mưa, nhiệt độ môi trường nắng mưa, độ ẩm không khí và nó ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt sơn, khả năng chống thấm của sơn.
Sơn ở bên ngoài sẽ bị thời tiết tác động mạnh mẽ hơn nhiều bởi khả năng chịu nóng, khả năng co dãn với nhiệt độ thời tiết nóng, lạnh thất thường. Vì vậy cần chú ý, sơn ngoại thất là sơn bên ngoài các công trình. Đặc điểm này dẫn đến sơn ngoại thất có chất lượng, đặc tính khác sơn nội thất, nhằm đảm bảo màng sơn chống lại thời tiết.
sơn nhà hợp thời tiết
Xem thêm:

Chọn sơn chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau, nên ngoài việc nắm rõ kĩ thuật sơn thì cần có sự lựa chọn sơn chất lượng cho căn nhà. Tuổi thọ của ngôi nhà cũng như tính thẩm mỹ của căn nhà tăng lên đáng kể và ngân sách đầu tư tu bổ nhà giảm xuống khi gia chủ chọn sơn phù hợp ngay từ ban đầu. Thực tế đã cho thấy nhiều người phải đau đầu chọn sơn khi gặp phải sơn kém chất lượng. Do đó cần chọn những loại sơn có tên tuổi, thương hiệu trên thị trường để hạn chế những rủi ro xảy ra.
Chất lượng sơn phù hợp nhất

An toàn và đảm bảo sức khỏe cho người dùng

Thị trường Sơn Việt Nam có rất nhiều sản phẩm đa dạng, trong số đó có nhiều sản phẩm kém chất lượng, có nhiều chất độc hại. Những loại sơn đó có thể chứa thủy ngân, chì, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình bạn và gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Vì thế bên cạnh chọn sơn chất lượng thì cần quan tâm đến sơn an toàn với con người và thiên nhiên.

Chúc gia đình bạn có căn nhà mới như ý!