Những loại cây cảnh giúp chống bức xạ điện trong nhà

10 tháng trước
Chúng ta đều không thể ngờ tới ngay tại trong nhà đôi khi cũng có những chất độc, chất bức xạ do điện tử gây ra. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế để loại bỏ chúng, mang đến bầu không khí trong lành hơn, chúng ta cần bố trí những cây xanh trong nhà.

Cây húng quế

Cây húng quế là một loại cây thảo mộc, thuộc họ lamiacea, trong dân gian chúng thường được dùng để hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Ngoài ra, nó còn là một loại ra thơm ăn trong các bữa ăn của gia đình Việt. Đặc biệt, loại cây này còn giúp chống lại ung thư và bảo vệ cơ thể chống lại những bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử trong nhà rất tốt.
Cây húng quế

Cây lô hội

Lô hội hay có tên khác là nha đam, thuộc họ Xanthorrhoesceae. Ngoài công dụng để làm đẹp hay nguyên liệu chế biến món ăn, thực phấm, loài cây này còn có thể hấp thụ Formaldhyde, carbon dioxide và chất carbon môn oxit. Đặc biệt trog những môi trường không khí có chất độc vượt quá mức cho phép thì cây sẽ có màu vàng để báo hiệu cho gia chủ.
cây lô hội
Xem thêm:

Cây măng tây

Cây này thuộc họ Asparagaceae. Vởi vẻ ngoài mềm mại, tươi xanh nó thường được trang trí, treo trong nhà, trước bàn học, trước hiên nhà. Mùi thơm của loại cây măng tây còn giúp hấp thụ vi khuẩn và vi rút từ trong không khí. Với tính chất chống oxy hóa mạnh trong cây măng tây cũng giúp ngăn bức xạ gama hiệu quả, thích hợp để trong nhà.
Cây măng tây

Cây thường xuân

Là loại cây thuộc họ Araliaceae, loài cây này thường được biết đến với biệt hiệu vua của các loại cây hấp thụ formaldehyde. Đồng thời, nó cũng là loại cây hấp thự bức xạ cực hiệu quả. Mọi người có thể trồng nó treo trong nhà hoặc làm giàn. Có một khả năng khác của cây thường xuân là có thể hút tới 90% lượng benzen trong phòng ở chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ.
Cây thường xuân

Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây được nhiều người trồng trangh trí. Nó thuộc cây họ Cactaceae, chịu hạn rất tốt. Nó chính là loại cây dùng để trồng trong nhà rất tốt giảm bức xạ cũng như vi khuẩn và bổ sung oxy cho căn phòng.
Cây xương rồng

Cây cỏ lan chi

Loài thảo mộc này thuộc họ Asparagaceae, nó có tác dụng quang hợp dưới ánh sáng yếu và hấp thụ rất tốt cacbon oxit. Loài cây này có khả năng tuyệt vời trong việc giúp giảm, hóa giải các chất gây ung thư như formaldehyde, styrene. Bên cạnh, cây lan chi cũng có thể giúp phân hủy benzen và nicotine trong thuốc lá.
Cây cỏ lan chi