Top 3 xu hướng màu sắc trang trí nội thất sẽ thống trị năm 2018

5 tháng trước
Đã khép lại chặng đường năm 2017, bước sang năm 2018, nhiều người đang có nhu cầu thiết kế nội thất đều đang quan tâm và mong chờ xem màu sắc nào sẽ trở thành “ hot trend” của năm 2018.

Màu sắc luôn là yêu tố đầu tiên đóng góp vào sự thành công của một tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là trong những thiết kế. Màu sắc không những tạo ra được “ âm điệu” mà chúng còn ảnh hưởng đến các lối, các xu hướng thiết kế của năm.
Trong năm 2018 Sherwin-Willuams đã dự đoán là năm thể hiện cho tinh thần của cuộc sống hiện đại với những màu sắc nổi bật thể hiện sự cuốn hút, sự kết nối và sự chân thành, thể hiện tinh thần của một năm hứa hẹn đầy sự cải tiến mới lạ.

Sự cuốn hút

Một câu chuyện về sắc xanh nổi bật, nhẹ nhàng, màu hồn tím đầy sức sống và tính ổn định, thâm trầm do màu nâu tạo nên. Với bảng màu lôi cuốn này sẽ thể hiện sự hòa hợp giữa con người với không gian sống hiện đại.
xu hướng màu nội thất
Sự lôi cuốn này giống như một cuộc dạo chơi, một cuộc chạy trốn tuyệt vời trong không gian sống, thư giãn nhưng đem lại đầy hứng khởi. Với nền màu nâu trung tính cùng với sắc hồng và xanh tươi mát là những màu sắc chắc chắn làm nổi bật bất kì không gian thiết kế nào.

Sự kết nối

Tạo ra sự kết nối với bảng màu được lấy cảm hứng từ những cải tiến của công nghệ. Chúng bao gồm gàm màu cam, xanh dương và xanh lá thuộc về kí thuất ố và màu vàng có độ phân giải trong không gian cao.
Sự kết nối mang tính hiện đại và hài hước, nó sẽ mang đến tông màu xanh thẳm của nước, được cân bằng trong không gian cần kết hợp thêm màu sắc trung tính và ánh tím tràn đầy năng lượng.
xu hướng màu nội thất1
Bên cạnh đó, bạn có thể nhấn nhá bất cứ gam màu nào phía trên vào căn phòng hay cần đến những không gian ấm áp có sắc xám và những gam màu kem mềm mại.
Xem thêm:
 

Sự chân thành

Phong cách thiết kế tối giản sẽ không trở thành xu hướng trong năm 2018 nhưng nó lại mang đến một tổng thể ít cầu kì hơn với tính hiếm và bảng màu quý giá.
Xu hướng nội thất
Chân thành là một lối sống văn minh, tạo nên sự mềm mỏng, tinh khiết của những gam màu trung lập được kết hợp với sắc xanh và hồng nhạt sẽ tạo nên một tổng thể cân đối và hài hòa.
Một trong những tổ hợp màu tạo nên sự cân đối một cách hoàn hảo là cát nâu vàng, xám trần và màu xanh nhạt.
Từ những xu hướng màu nội thất trên thì không nên chọn những màu sắc hóa học thông thường mà hãy pha trộn những màu sắc cơ bản từ thiên nhiên để tạo ra những gam màu độc đáo và mới lại nhất.