• Trang chủ
  • Phân tích
  • Bán chung cư Hà Nội - 10 kinh nghiệm giúp bán nhanh gọn và được giá

Bán chung cư Hà Nội - 10 kinh nghiệm giúp bán nhanh gọn và được giá

1 tuần trước
Bán chung cư Hà Nội đang ngày càng trở nên khó khăn khi thị trường này đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ vừa túi tiền. Bên cạnh giá cả thì chất lượng sản phẩm, hệ thống tiện ích… cũng là một trong những yếu tố khiến khách hàng cân nhắc đến việc có nên mua chung cư hay không? Dưới đây là 10 kinh nghiệm giúp việc bán chung cư Hà Nội nhanh gọn và được giá.
 

Kinh nghiệm bán nhà chung cư Hà Nội


1. Rao bán chung cư Hà Nội đúng thời điểm
 
Theo chia sẻ của giới địa ốc, 6 tháng cuối năm thường được xem là “mùa bất động sản”, không chỉ riêng thị trường căn hộ và nhiều loại hình bất động sản khác cũng mua bán sôi động. Đây cũng được xem là thời điểm rao bán chung cư thích hợp.
 
Nếu bán chung cư Hà Nội thời điểm này, không chỉ giúp quá trình tiêu thụ diễn ra nhanh hơn mà còn làm tăng giá trị của căn hộ. Khi lượng khách hàng nhiều hơn, giao dịch nhộn nhịp sẽ khiến tâm lý người mua bớt e ngại khi “xuống tiền”. Tuy nhiên, khi thị trường mua bán càng sôi động điều đó cũng đồng nghĩa căn hộ mà bạn rao bạn phải cạnh tranh với rất nhiều bất động sản khác cùng phân khúc. Do đó, muốn bán được chung cư bạn phải làm nổi bật lên những ưu điểm bất động sản đang chào bạn, đồng thời có chiến lược giá và phương pháp marketing hiệu quả.
 
Bán chung cư Hà Nội - 10 kinh nghiệm giúp bán nhanh gọn và được giá
Chia sẻ kinh nghiệm giúp việc bán chung cư Hà Nội dễ dàng

2. Bán chung cư với mức giá hợp lý
 
Để bán chung cư Hà Nội hiện nay không phải là điều dễ, vì hiện tại thị trường này đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ vừa túi tiền. Do đó, yếu tố quan trọng để níu giữ khách hàng chính là giá cả hợp lý. Nếu không thể tự định giá thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của những người có nhiều kinh nghiệm trong địa ốc.
 
Bởi tâm lý chung, các chủ nhà thường đánh giá quá cao giá trị căn nhà của mình hoặc kì vọng vào mức giá ở thời kỳ sốt. Thế nhưng thực tế, rất nhiều người đã phải chờ rất lâu mới bán được, thậm chí với giá còn thấp hơn kỳ vọng rất nhiều. 
 
3. Kiểm tra những yếu tố cản trở việc bán chung cư
 
Để làm việc này, có thể thuê một chuyên gia phân tích bất động sản hoặc cũng có thể nhờ một người bạn thạo xem nhà, hay thậm chí một người đang thực sự muốn mua chung cư tới xem và đưa ra những bình luận thực chất. Đó chính là cách kiểm tra và loại bỏ bớt những yếu tố “vô duyên” của căn nhà đang muốn bán.
 
4. Không nên che giấu khuyết điểm
 
Nếu muốn bán chung cư Hà Nội bạn đang ở một cách nhanh chóng, thì cách tốt nhất là nên nói thật cho khách hàng những khuyết điểm của căn nhà để cùng tìm cách khắc phục. Bởi đa phần người đi mua nhà đều tìm hiểu rất kỹ, thậm chí họ còn đi xem rất nhiều căn hộ khác nên chắc chắn sẽ có sự so sánh. Rõ ràng, khi đã thấy được các điểm yếu, khách hàng có thể thoải mái quyết định mua, bởi họ biết mình có khả năng khắc phục điểm yếu của căn nhà hay không.
 
5. Bán tài sản trước khi bán chung cư
 
Đây cũng là bí quyết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bán căn hộ Hà Nội. Bởi một căn nhà có quá nhiều đồ đạc sẽ khiến chúng trở nên nhỏ hẹp hơn. Do vậy, nếu thực sự muốn bán và đã chuẩn bị được chỗ ở mới, đừng ngại bán bớt tài sản trong nhà. Theo các chuyên gia, cách làm này ngoài việc mang lại không gian thoáng cho căn hộ, còn giúp người mua cảm nhận được thiện chí của người bán và nhanh chóng gạt bỏ mọi đắn đo để ra quyết định mua.
 
Những đồ vật đầu tiên mà chủ nhà nên cất gọn là các bức ảnh gia đình, những bộ sưu tập theo sở thích của chủ nhà… Thường người mua sẽ không thích căn nhà “in đậm” phong cách của chủ cũ. Vì vậy nếu muốn bán chung cư thuận lợi bạn nên cân nhăc yếu tố này.
 
Bán chung cư Hà Nội - 10 kinh nghiệm giúp bán nhanh gọn và được giá - 2
Nên bán bớt tài sản trước khi bán chung cư Hà Nội

6. Lau chùi cho căn nhà sáng bóng
 
Tạo ấn tượng cho khách hàng là một trong những yếu tố giúp bán chung cư Hà Nội thành công. Rõ ràng, đây là điểm cộng, tạo ấn tượng tốt cho khách khi đến xem nhà. Để căn nhà như mới, bạn hãy lau chùi từ các thiết bị nhỏ nhật như: nhà bếp, tủ, sofa…
 
7. Bán chung cư Hà Nội cần phải dự đoán thị trường cung cầu
 
Muốn bán được nhà chung cư nhanh và hiệu quả, người bán cần phải biết đo lường chỉ số cung - cầu cũng như xu hướng mua bán bất động ở thời điểm hiện tại. Điều này giúp bạn xác định đây có phải là thời điểm thích hợp để bán bất động sản hay không? Nếu căn hộ thuộc phân khúc cung ít cầu nhiều thì việc giao dịch sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, thậm chí cơ hội tăng giá cũng cao hơn. Ngược lại, khó khăn sẽ tăng và áp lực cạnh tranh sẽ lớn nếu bất động sản của bạn nằm ở phân khúc cung nhiều, cầu ít.
 
Hiện nay, thị trường căn hộ Hà Nội vẫn đang gặp phải một số thách thức chưa được giải quyết. Trong khi những người trẻ, người có thu nhập thấp đang có nhu cầu về nhà ở rất lớn thì nguồn cung bất động sản thuộc phân khúc vừa túi tiền, giá rẻ lại khan hiếm. Ngược lại thị trường căn hộ cao cấp và hạng sang thì ồ ạt tung ra thị trường. Ngoài ra, để giao dịch được thuận lợi, người bán cũng cần đo lường được thị trường giá cả. Một khi thị trường giao dịch sôi động, tốc độ tiêu thụ nhanh, xu hướng giá cả tăng lên, việc bán bất động sản sẽ hiệu quả hơn.
 
8. Nắm bắt xu hướng giao dịch trên thị trường
 
Thị trường căn hộ Hà Nội biến động không ngừng. Do đó, việc nắm được mức giá căn hộ thị trường sẽ dễ dàng trong việc rao bán. Chính sự nhanh nhạy, nắm bắt kịp thời sẽ giúp bạn linh hoạt xử lý các tình huống diễn ra.
 
Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến việc bán chung cư Hà Nội càng trở nên khó khăn, đó là do những tác động khách quan từ bên ngoài. Ví dụ, thời điểm rao bán đúng vào lúc thị trường căn hộ đang gặp khó khăn. Do đó, trong trường hợp này, bạn nên nhờ đại lý bất động sản kiểm tra những căn hộ tương tự đã được bán gần đây. Thậm chí trong nhiều trường hợp, bạn phải bán giá thấp nếu thị trường địa ốc đang thực sự đóng băng.
 
Bán chung cư Hà Nội - 10 kinh nghiệm giúp bán nhanh gọn và được giá - 3
Bán chung cư Hà Nội cần phải dự đoán thị trường cung cầu 

9. Chú trọng tới hình ảnh khi rao bán chung cư
 
Theo tâm lý chung của khách hàng, đa phần họ sẽ chú ý tới mục quảng cáo nào có ảnh đầu tiên, và nhiều khi không để ý đến những mẩu quảng cáo khác với những dòng chữ đen kịt nối liền nhau. Đặc biệt, trong thời đại Internet ngày nay, gần như bắt buộc phải có một vài bức ảnh chụp căn nhà cần bán như để chứng minh việc rao bán là có thật.
 
Thậm chí, bạn có thể làm cho những bức ảnh trở nên đẹp hơn, lung linh hơn để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.
 
10. Nên đăng tin rao bán chung cư Hà Nội trên những trang web BĐS uy tín 
 
Hiện nay, ở các thị trường lớn như Hà Nội và TP.HCM, người mua nhà thường lên những trang web BĐS uy tín để tìm sản phẩm. Do đó, để việc bán chung cư trở nên dễ dàng, bạn nên chọn đăng tin rao bán trên những trang web bất động sản uy tín, hoặc tìm đến những đại lý môi giới, nhà đất chuyên nghiệp để được tư vấn.
 
Để bán chung cư Hà Nội dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo website uy tín về bất động sản:Landber.com

>> xem thêm

1. Bán chung cư
2. Mua chung cư trả góp hà nội
3. Mua chung cư trả góp