Bán nhà chung cư thời điểm nào là tốt nhất ?

2 tuần trước
Rao bán nhà chung cư đúng thời điểm không chỉ giúp quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng mà còn giúp căn hộ của bạn bán được giá.
 

Vậy Bán nhà chung cư thời điểm nào sẽ là thích hợp ?

1. Rao bán chung cư đúng mùa

Nhiều người thường quan niệm nửa cuối năm thường được coi là “mùa bất động sản”, không chỉ riêng thị trường căn hộ mà rất nhiều phân khúc địa ốc khác cũng mua bán rất sôi nổi. Ghi nhận thực tế trên thị trường cho thấy, thời điểm cuối năm có rất nhiều sự kiện, dự án mới mở bán. Do đó, thời điểm rao bán nhà chung cư thích hợp nhất sẽ là lúc nhiều người đi mua nhất.
 

Bán chung cư thời điểm nào là thích hợp

Chào bán chung cư thời điểm này sẽ giúp người bán gia tăng giá trị của căn hộ. Bởi khi lượng khách hàng nhiều hơn, giao dịch nhộn nhịp sẽ khiến tâm lý người mua bớt e ngại khi “xuống tiền”. Tuy nhiên, khi thị trường mua bán càng sôi động điều đó cũng đồng nghĩa căn hộ mà bạn rao bạn phải cạnh tranh với rất nhiều bất động sản khác cùng phân khúc. Do đó, muốn bán được nhà chung cư bạn phải làm nổi bật lên những ưu điểm bất động sản đang chào bạn, đồng thời có chiến lược giá và phương pháp marketing hiệu quả.

2. Dự đoán thị trường cung cầu

Muốn bán được nhà chung cư nhanh và hiệu quả, người bán cần phải biết đo lường chỉ số cung - cầu cũng như xu hướng mua bán bất động ở thời điểm hiện tại. Điều này giúp bạn xác định đây có phải là thời điểm thích hợp để bán bất động sản hay không? Nếu căn hộ thuộc phân khúc cung ít cầu nhiều thì việc giao dịch sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, thậm chí cơ hội tăng giá cũng cao hơn. Ngược lại, khó khăn sẽ tăng và áp lực cạnh tranh sẽ lớn nếu bất động sản của bạn nằm ở phân khúc cung nhiều, cầu ít.

Hiện nay, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn gặp phải một số thách thức chưa được giải quyết. Trong khi nhu cầu của những người trẻ, người có thu nhập thấp rất lớn thì nguồn cung bất động sản thuộc phân khúc bình dân, giá rẻ lại khan hiếm. Ngược lại thị trường căn hộ cao cấp và hạng sang thì ồ ạt tung ra thị trường. Do đó, ở thời điểm này, nếu bất động sản của bạn nằm ở phân khúc tầm trung nhưng có chất lượng tốt, việc bán ra sẽ khá thuận lợi.

Ngoài ra, người bán cũng cần đo lường được thị trường giá cả. Một khi thị trường giao dịch sôi động, tốc độ tiêu thụ nhanh, xu hướng giá cả tăng lên, việc bán bất động sản sẽ hiệu quả hơn.

3. Nắm bắt xu hướng bất động sản trong khu vực

Việc bán nhà chung cư sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn nắm bắt tốt thị trường giao dịch bất động sản trong khu vực. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ bán cũng như giá cả bất động sản muốn bán. Cụ thể, nếu bất động sản của bạn nằm ở khu vực đang có sự phát triển sôi động, thị trường bất động sản diễn ra nhộn nhịp, bạn có thể chào bán với mức giá tốt. Để khảo được điều này, bạn cần tham khảo nhiều thông tin thị trường, các chính sách phát triển của địa phương và đưa ra nhận định phù hợp.

Ví dự Ở TP. Hồ Chí Minh, khu Đông đang là nơi có tốc độ phát triển chóng mặt bởi hạ tầng giao thông từng bước được nâng cấp. Quận 2, Quận 9 đang là tâm điểm của các nhà đầu tư nhạy bén do nằm trong định hướng chiến lược phát triển đô thị của thành phố với các chính sách phát triển hạ tầng. Các dự án được triển khai xung quanh các tuyến đường huyết mạch như Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, các tuyến metro (tuyến số 1 Bến Thành- Suối Tiên) có giá bán cao hơn các dự án cùng phân khúc từ 10-20%.

Về triển vọng, thị trường Khu Tây đang chiếm ưu thế nhờ sự cải thiện về cơ sở hạ tầng (cầu nối Nguyễn Văn Cừ và cầu Nguyễn Tri Phương với đại lộ Võ Văn Kiệt) và các tiện ích công cộng như bệnh viện Nhi Đồng 3 ở huyện Bình Chánh, hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường về phía Tây của TP.HCM.

Thị trường bất động sản luôn luôn biến động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, để bán nhà chung cư một cách nhanh và hiệu quả, thời điểm bán rất quan trọng. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có quyết định đúng khi rao bán chung cư.