• Trang chủ
  • Phân tích
  • Bộ 3: Vin, Sun, BRG quy tụ tại siêu dự án tại trục Nhật Tân - Nội Bài

Bộ 3: Vin, Sun, BRG quy tụ tại siêu dự án tại trục Nhật Tân - Nội Bài

1 tháng trước

Tập đoàn BRG chính thức trở thành một trong 3 đại gia bất động sản hiện diện trong siêu dự án cùng với hai cái tên khác là VinGroup và SunGroup. Sau khi ký kết với Tập đoàn Sumitomo với mục tiêu xây dựng thành phố thông minh tại khu vực phía Bắc Hà Nội, BRG là tập đoàn thứ 3 cùng hiển diện trong dự án Siêu đô thị hai tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài.


Dự án Siêu đô thị hai tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài

Siêu đô thị hai tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài được quy hoạch trên tổng diện tích 2.080 ha bao gồm 4 đoạn chính với tổng chiều dài khoảng 11,7 km theo thông tin quy hoạch chính thức công bố.

Lập trên ý tưởng “Rồng đuổi ngọc” đồ án chi tiết xây dựng siêu dự án này nhằm tái hiện hình ảnh truyền thống của Thăng Long Hà Nội. Với đầu rồng quay về phía sông Hồng và Hồ Tây và xương sống chính là tuyến cao tốc từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố.

Ngay từ thời điểm dự án được lập quy hoạch, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã xác định đây là một dự án mang tính chất cầu nối giữa cửa ngõ Việt Nam với thế giới. Hình ảnh tuyến đường được tạo nên với môi trường xanh bền vững với các dải phân cách trải dài 2 bên đường cùng sự đan xen với không gian cây xanh mặt nước tự nhiên. Mặt nước tự nhiên có yếu tố đóng vai trò quan trọng cùng với mặt nước nhân tạo để hình thành nên tuyến du lịch đường thủy.

Từ nay đến năm 2030, các khu đô thị xung quanh bên đường Nhật Tân hướng Nội Bài sẽ là dự án có quy mô lớn nhất. Trong những năm tới đây, Hà Nội kỳ vọng sẽ khoác trên mình bộ cánh mới với hàng loạt các công trình mang tầm cỡ thế giới cùng các khu vui chơi lớn nhất trong khu vực đang dần được hoàn thiện.

Dự án triển khai của tập đoàn SunGroup

Thông tin quy hoạch chi tiết dự án xây dựng tuyến đường Nhật Tân hướng Nội bài được Sở quy hoạch - Kiến trúc thành phố Hà Nội công bố vào tháng 6 năm 2016, tập đoàn SunGroup đã nhanh chóng triển khi các dự án Công viên Kim Cương tại xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, HN. Tổng mức đầu tư giai đoạn đầu của dự án này khoảng 4.600 tỷ đồng, trên diện tích hơn 100 ha. Dự án công viên Kim Cương được thiết kế với sự kết hợp tinh tế của văn hóa lâu đời vùng đất Cổ Loa và hiện đại của mô hình Universal Studio, Disneyland.


Dự án Công viên Kim Cương tại xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, HN
(nguồn zing.vn)

Siêu dự án của tập đoàn SunGroup này được xây dựng với các hạng mục công trình cây xanh và mặt nước theo hình xoáy ốc tựa theo di tích lịch sử thành Cổ Loa và kinh thành của vua An Dương Vương xưa kia.

Dự án Công viên Kim cương được SunGroup triển khai từ tháng 9 năm 2016 và dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 để phục vụ vào năm 2018 này. Đây hứa hẹn sẽ là công viên đầu tiên của thủ đô mang đẳng cấp quốc tế mà vẫn mô phỏng lại truyền thống lịch sử nước nhà, khẳng định dấu ấn văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của đất nước ngàn năm văn hiến.

Dự án triển khai của tập đoàn VinGroup

Ngay sau SunGroup là sự góp mặt của ông trùm bất động sản tên tuổi VinGroup với dự án Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia lớn thứ 5 trên thế giới. Ngày 8 tháng 10 năm 2016 Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam thành viên của tập đoàn VinGroup cũng đã triển khai dự án Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia lớn thứ 5 trên thế giới này. Dự án được xây dựng trên địa bàn thuộc 3 xã Mai Lâm, Xuân Canh, Đông Hội thuộc huyện Đông Anh, HN. Đây là khu đất cách trung tâm thành phố 15 km với quy mô dự án 90 ha.


Dự án Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia lớn thứ 5 trên thế giới

Tổng quan mô hình thiết kế của siêu dự án này được thiết kế theo hình bông sen với các tòa triển lãm được sắp xếp như những cánh hoa sen nở rộ xung quanh nhụy hoa.

Trung tâm triển lãm này được chia thành các khu chính như khu triển lãm ngoài trời và trong nhà; trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao 52 tầng, … Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV năm 2018 này.

Dự án siêu đô thị thông minh của tập đoàn BRG

Siêu dự án đô thị thông minh 4 tỷ USD được tập đoàn BRG kết hợp với tập đoàn Sumitomo Nhật Bản kí kết hợp tác vào ngày 5 tháng 6 năm 2017 vừa qua. Siêu dự án đô thị thông minh này được xây dựng với sản phẩm hoàn thành là các tòa tháp tài chính cao 108 tầng, hứa hẹn sẽ soái ngôi tòa Keangnam 72 tầng để trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam đặt tại xã Phương Trạch, Đông Anh, HN.


Siêu dự án đô thị thông minh

Siêu đô thị thông minh hứa hẹn sẽ là một khu phức hợp thành phố hiện đại với cấu trúc phức hợp nổi bật với tòa tháp 108 tầng nhìn về phía cầu Nhật Tân và sông Hồng. Bên cạnh đó còn có các hạng mục công trình như khu vực hội chợ, làng văn hóa ASEAN, trung tâm hội nghị và thương mại tầm cỡ tại Đông Nam Á.
Xem thêm:
Mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội đơn giản, hiệu quả
Tra cứu số sổ đỏ online, chính xác

 

Nguồn: Báo Nhà đầu tư