Đâu là lý do nên chọn mua chung cư giá rẻ?

1 tuần trước
Hiện nay, mua chung cư giá rẻ làm nơi an cư là sự lựa chọn duy nhất với những gia đình có thu nhập trung bình. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn còn suy nghĩ chung cư giá rẻ thường kém chất lượng, không có nhiều tiện ích công cộng…Quan niêm này là không đúng. Vậy đâu là những lý do nên mua chung cư giá rẻ!
 

Vì sao nên mua chung cư giá rẻ?


Chung cư giá rẻ không còn mới mẻ đối với những gia đình đang có ý định mua nhà nhưng có điều kiện tài chính hạn hẹp. Vì sao nên mua chung cư giá rẻ?
 
1. Mua chung cư giá rẻ nhưng chất lượng được đảm bảo
 
Thị trường căn hộ ngày càng phát triển, khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn khi lựa chọn một căn hộ làm chốn an cư. Hiện nay khá nhiều dự án chung cư giá rẻ được ra đời nhưng lại có chất lượng rất tốt. Một phần cũng là do, sự cạnh tranh của nhiều phân khúc đã khiến các nhà đầu tư thay đổi rất nhiều. Không còn những dự án chung cư giá rẻ kém chất lượng như trước nữa. Thực tế, dù không sở hữu một căn hộ chung cư cao cấp, nhưng người mua hoàn toàn có thể được hưởng những dịch vụ tiện ích cao cấp được tích hợp trong một dự án chung cư giá rẻ.
 
dau-la-ly-do-nen-chon-mua-chung-cu-gia-re
Mua chung cư giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ

2. Mua chung cư giá rẻ có thể giải quyết được vấn đề kinh tế
 
Rõ ràng, với những người có thu nhập cao, họ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn mua căn hộ. Nhưng với những người có thu nhập trung bình, điều kiện tài chính eo hẹp thì việc chọn mua một căn hộ thực sự là nỗi lo lắng lớn. Tuy nhiên việc chọn mua mua chung cư giá rẻ đã giúp họ giải quyết được vấn đề này. Với mức giá mềm chủ đầu tư đưa ra đã giúp cho các bạn trẻ có điều kiện kinh tế hạn hẹp có thể có được căn hộ riêng cho mình. Việc sở hữu căn hộ chính chủ tốt hơn nhiều so với việc thuê nhà.
 
3. Mua chung cư giá rẻ dễ bán lại
 
Căn hộ chung cư giá rẻ thường được bán nhanh hơn chung cư cao cấp. Mọi người thường có nhu cầu và dễ sở hữu căn hộ chung cư giá rẻ hơn bởi vì giá cả vẫn luôn là vấn đề mọi người thường cân nhắc khi mua nhà. Ai cũng muốn sở hữu cho mình một căn hộ đầy đủ tiện ích và với mức giá hợp lý. Do đó, nhà ở giá rẻ luôn bán ra dễ dàng.
 
4. Mua chung cư giá rẻ dễ cho thuê
 
Một vài năm gần đây, nhu cầu thuê nhà của người dân tăng cao. Tâm lý chung của những người đi thuê nhà là chỉ thuê những căn hộ chung cư giá rẻ. Bởi thuê ở chung cư cao cấp, giá thành vừa cao, vừa lãng phí.
 
Tuy nhiên hiện nay để chọn mua chung cư giá rẻ đảm bảo chất lượng sống tốt lại không hề đơn giản cho nên người mua cần tính toán cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn mua cho mình..
 
Mua chung cư giá rẻ cần lưu ý điều gì?
 
Cân nhắc khả năng tài chính hiện có
 
Một trong những vấn đề quan trọng và quyết định đến việc mua nhà ngay cả khi mua chung cư giá rẻ là cần cân nhắc khả năng tài chính. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp những rắc rối trong các đợt thanh toán tiền với các chủ đầu tư. Để dễ dàng hơn trong việc mua chung cư giá rẻ, bạn có thể vay và nhờ sự giúp đỡ của ngườ thân.
dau-la-ly-do-nen-chon-mua-chung-cu-gia-re
Mua chung cư giá rẻ cũng cần cân nhắc kỹ khả năng tài chính
 
Trong trường hợp, không thể vay được của người thân thì bạn cân nhắc xem có thể vay từ ngân hàng được không, và vay được bao nhiêu. Một số ngân hàng hiện nay có hỗ trợ người mua nhà đến 70% giá trị căn nhà. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia địa ốc, người mua khôn nên vay quá 50% giá trị nhà, dù là nhà giá rẻ đi chăng nữa. Vì nếu vay càng nhiều lãi suất trả càng lớn, áp lực kinh tế sẽ rất nặng nề.

Khảo sát giá căn hộ thật kỹ

Khi mua chung cư giá rẻ, chúng ta nên khảo sát giá cho thật kỹ lưỡng. Hiện tại có 2 dạng là căn hộ đã có người ở và dự án đang xây dựng và được rao bán. Tùy thuộc vào mỗi dạng căn hộ sẽ có những mức giá khác nhau, Do đó, để khảo sát giá chúng ta có thể đến trực tiếp khu căn hộ để hỏi những người xung quanh để biết giá trị thực. Đối với dự án đang xây chúng ta nên tìm hiểu thông tin trên các website, sàn giao dịch bất động sản uy tín để tìm hiểu kỹ hơn về dự án.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án

Mua chung cư giá rẻ hay mua chung cư cao cấp, việc tìm hiểu kỹ thông tin dự án là một trong những yếu tố rất quan trọng. Mặc dù là chung cư giá rẻ nhưng cũng cần phải đáp ứng được những điều ấy. Do đó, người mua nên chú ý đến vị trí xây dựng căn hộ, tiện ích nội khu, tiện ích công cộng, tính pháp lý của nó… Nếu không am hiểu về việc mua chung cư giá rẻ chúng ta nên nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ mình.

Xem xét kỹ vị trí dự án

Vị trí dự án là một trong những yếu tố rất quan trong khi chọn mua chung cư giá rẻ. Vì đa phần các dự án giá rẻ thường xa trung tâm, hạ tầng giao thông vẫn chưa phát triển… Tuy nhiện dự án có thể xây dựng ở khu vực xa trung tâm nhưng nếu giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đảm bảo thì cũng là yếu tố giúp bạn quyết định có nên mua hay không?

Ngoài những yếu tố trên, người mua cũng cần chú ý khi chọn mua chung cư giá rẻ nên tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư để thấy được năng lực của họ; xem xét phong thủy căn hộ có tốt hay không để chọn được hướng nhà phù hợp; xem xét cách thiết kế bên trong căn hộ ra sao, hầm để xe thế nào; các quy định và điều khoản trong hợp đồng…

Chúc các bạn sớm tìm mua một căn hộ chung cư giá rẻ phù hợp!

>> dự án chung cư hà nội
>> chung cư giá rẻ hà nội ở ngay