Mua chung cư thời điểm này có thích hợp không?

1 tuần trước

Năm 2018 này tiếp tục là năm hứa hẹn sự bùng nổ lớn trong phân khúc căn hộ chung cư. Sau sự cố hàng loạt các vụ cháy nhà cao tầng và tranh chấp tại các dự án chung cư, nhiều người mua nhà đang băn khoăn liệu mua chung cư thời điểm này có thích hợp không? Theo phân tích từ giới chuyên gia, ảnh hưởng từ những sự việc trên chỉ xảy ra trong ngắn hạn. Vì thế, năm 2018 chính là thời điểm tốt để khách hàng có thể mua căn hộ chung cư, dù ở bất kì phân khúc nào người mua cũng đều có đa dạng loại dự án để lựa chọn…
 


Có nên mua chung cư thời điểm hiện tại không?

Tổng quan chung về thị trường bất động sản 2018

Theo đánh giá từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, năm 2018 ghi nhận những chuyển biến tích cực trong phân khúc nhà ở chung cư và được đón nhận nhiều lực đẩy tạo nên cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các đòn bẩy cơ bản có thể thấy rõ như khả năng hoàn thành tăng trưởng GDP cao, cùng sự ổn định trong hệ thống tài chính tiền tệ, tốc độ đô thị hóa và đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào thị trường này ngày càng tăng..

Nếu như năm 2017, phân khúc này tồn tại vấn đề về sự phát triển lệch pha giữa cung - cầu trong dòng bất động sản đại chúng. Trong khi phần đa dân cư sinh sống tại khu vực các thành phố lớn có mức thu nhập không quá cao nhưng nguồn cung cho đối tượng này lại rất hạn chế thì sang năm 2018 này, thị trường ghi nhận sự chuyển dịch cơ cấu đáng kể sang phân khúc chung cư giá rẻ vừa túi tiền tạo nên nhiều cơ hội cho khách hàng có thể tiếp cận và mua được căn hộ chung cư vừa ý mà vẫn đảm bảo tài chính. Với tình hình ổn định trong phân khúc căn hộ chung cư trong những tháng đầu năm nay chính là cơ hội để khách hàng quyết định xuống tiền mua nhà chung cư..


Năm 2018 ghi nhận những chuyển biến tích cực trong phân khúc nhà ở chung cư

Mua chung cư thời điểm này có thích hợp không?

Những lí do dưới đây sẽ minh chứng cho nhận định năm 2018 là thời cơ để mua căn hộ chung cư đối với mọi đối tượng khách hàng..

1. Căn hộ chung cư giá rẻ giữ vị thế chủ đạo trên thị trường

Số liệu thống kê từ Hiệp hội bất động sản cho thấy

Tính tới thời điểm hết tháng 11/2017 cả nước có tới 4500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản với số vốn trung bình khoảng 68 tỷ đồng. Con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng 60% về cả số lượng và số vốn đầu tư.

Phân khúc căn hộ tầm trung chiếm chủ đạo trên thị trường bất động sản với thị phần 74%.

Cuối năm 2017, số lượng căn hộ chung cư hạng sang đã giảm mạnh, giảm tới 95% so với năm 2016. Phân khúc căn hộ chung cư cao cấp cũng giảm 23%.

Trong khi đó, phân khúc chung cư đại chúng và bình dân có sự tăng trưởng vượt bậc tăng 25% so với năm trước với hơn 13000 căn chung cư với số căn bán ra gần 4600 căn tăng 6,5 % so với năm 2017.

Với những con số thống kê trên có thể nói chung cư đang chiếm ưu thế rất lớn trên thị trường bất động sản năm 2018. Đây chính là cơ hội vàng để nhà đầu tư hay người dân có nhu cầu ở thực quyết định mua căn hộ chung cư

Bên cạnh đó, các chuyên gia nhận định rằng năm 2018 này thị trường bất động sản phân khúc căn hộ vừa túi tiền có từ 1 đến 2 phòng ngủ với giá bán dưới 1 tỷ đồng/căn tiếp tục chiếm ưu thế và trở thành phân khúc chủ đạo có tính thanh khoản cao.


Phân khúc căn hộ tầm trung chiếm chủ đạo trên thị trường bất động sản

2. Hàng loạt các dự án chung cư sẽ hoàn thành và bàn giao trong năm 2018

Từ đầu năm 2017, rất nhiều các ông lớn đã ráo riết chuẩn bị tung ra thị trường các dự án căn hộ tầm trung điển hình như chuỗi dự án Vincity do tập đoàn VinGroup đầu tư xây dựng với hơn 300.000 căn hộ trải dài trên khắp 7 tỉnh thành phố trên cả nước. Hay tập đoành FLC cũng chuẩn bị tung ra hàng loạt các dự án căn hộ giá rẻ với khoảng 15.000 căn hộ trên nhiều tỉnh thành phố tại miền Bắc. Các dự án này đều có mức giá trên dưới 1 tỷ - mức giá mà đối tượng chủ đạo có mức thu nhập trung bình khá hướng tới.

Số liệu thống kê từ hiệp hội bất động sản Việt Nam, đầu năm 2018 thành phố HCM 25.000 căn hộ đang chào bán, tại Hà Nội có khoảng 20.000 căn trong đó dự án căn hộ giá rẻ vẫn chiếm ưu thế khi liên tục cháy hàng.


Các ông lớn đã ráo riết chuẩn bị tung ra thị trường các dự án căn hộ tầm trung

3. Ngày càng mở rộng vị trí xây dựng các dự án căn hộ chung cư

Chủ trương thành lập các thành phố vệ tinh tại các thành phố lớn đánh dấu sự chuyển dịch vị trí xây dựng các dự án căn hộ chung cư ra các huyện ngoại thành. Điều này cũng khiến không ít người lo ngại khi mua chung cư ở những địa điểm này liệu có thuận tiện?

Nếu như những năm trước đây phân khúc căn hộ chung cư chủ yếu chỉ tập trung tại các quận nội thành thì hiện nay chúng đã được mở rộng vị trí sang các thành phố vệ tinh. Phân khúc chung cư giá rẻ được mở rộng là điều tất yếu bởi quỹ đất nội đô các thành phố lớn ngày càng bị thu hẹp trong khi đó nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư mở rộng tại các quận huyện ngoại thành nên việc mua chung cư ngoại thành không còn quá khó khăn khi lo ngại vấn đề về khoảng cách địa lí, giao thông đi lại.

Hy vọng với những phân tích trên, người mua nhà có thể tham khảo để sớm đưa ra quyết định  mua nhà chung cư cho mình. Chúc các bạn sớm sở hữu được nơi an cư lý tưởng!

Xem thêm
1.
Chung cư giá rẻ cần lưu ý gì khi mua?

2. Bán chung cư giá rẻ cần thủ tục pháp lý như thế nào?