Ngày càng nhiều khách ngoại chuộng căn hộ cho thuê ven Hồ Tây

2 tuần trước
Thời gian gần đây, nhu cầu căn hộ cao cấp cho thuê tại phía Tây Hà Nội tăng cao. Đối tượng khách hàng chủ yếu là khách ngoại quốc. Và họ thường nhắm đến những căn hộ có diện tích nhỏ, vị trí đẹp.

Cơn “khát” căn hộ cao cấp cho thuê
 
Theo nghiên cứu của Savills về thị trường bất động sản Hà Nội trong quý I/2018, với phân khúc căn hộ dịch vụ, công suất các dự án tại nội thành luôn đạt mức cao nhất, lên tới 90%. Đặc biệt, với những căn hộ cao cấp ven Hồ Tây, giá thuê còn cao hơn gấp nhiều lần. Giải thích điều này, các chuyên gia địa ốc cho rằng, khu vực Hồ Tây luôn có vị trí đắc địa, với gần 1.000 ha mặt nước và cây xanh, gần trung tâm thành phố, không khí trong lành.
 
Ngày càng nhiều khách ngoại chuộng căn hộ cho thuê ven Hồ Tây
Rất nhiều khách ngoại quốc thích thuê căn hộ ở khu vực Hồ Tây 
 
Đa phần các căn hộ cao cấp cho thuê ở Hồ Tây đều phục vụ nhóm khách hàng là chuyên gia, du khách  u, Mỹ có khả năng chi trả cao bởi. Vừa có thể kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng. Theo khảo sát của chúng tôi, giá thuê trung bình ở đây luôn dao động từ 55 - 110 triệu đồng/tháng (khoảng 2.500-5.000 USD/căn/tháng).
 
Nhu cầu liên tục tăng cao, tuy nhiên nguồn cung lại có hạn. Bởi nguyên nhân là do trước đây, UBND thành phố Hà Nội đã hoàn tất phê duyệt quy hoạch phân khu Hồ Tây, hạn chế xây dựng các dự án ven khu vực Hồ Tây. Với đà tăng trưởng này, các chuyên gia dự báo thời gian tới sẽ “sốt” phân khúc BĐS cao cấp cho thuê. Do vậy, nếu nhà đầu tư không chớp cơ hội, sẽ phải “ôm” nuối tiếc lớn.
 
Nhiều nhà đầu tư đã đón lõng xu hướng
 
Quan sát thị trường sau một thời gian, anh Lê Khánh (Cầu Giấy, Hà Nội) đã quyết định đầu tư một vài dự án căn hộ cao cấp ở Hồ Tây như Sun Grand City Thuy Khue Residence, Bon Chic.... Anh Khánh cho biết, căn hộ tuy nhỏ nhưng lại đầy đủ tiện ích, phù hợp với khách hàng có nhu cầu thuê ngắn ngày. Ở thời điểm hiện tại, căn hộ có khá nhiều khách hỏi thuê.
 
Ngoài đầu tư căn hộ cho thuê, sắp tới anh Khánh còn dự định mở thêm các loại hình khác như HomeStay đô thị. Đây là loại hình đầu tư khá phù hợp với giới trẻ thành phố. Thay vì không có thời gian đi du lịch dài ngày, những người trẻ có thể đến đây để nghỉ ngơi, giải trí vào cuối tuần.
 
Hiện nay, xu hướng này rất phù hợp để tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ của một nhóm bạn với nhau, hoặc không gian riêng tư, lãng mạn dành cho những cặp đôi mới cưới. Theo khảo sát, giá cho thuê HomeStay trong thành phố cũng như khu vực Hồ Tây đối với một căn hộ cao cấp diện tích nhỏ có thể thu về ít nhất 2 triệu đồng/ngày. Đặc biệt, với tỷ lệ full phòng khá cao hiện nay, thì thời gian thu hồi vốn và sinh lời sẽ rất nhanh chóng.
 
Xem thêm tin:
  1. mua chung cư trả góp hà nội
  2. bán chung cư