Thị trường căn hộ: Tung nhiều hàng mới, tăng sức hút trở lại

2 tuần trước
Sau vụ cháy, thị trường căn hộ đã bắt đầu sôi động trở lại. Rất nhiều dự án và sản phẩm mới được chào bán thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Công bố nhiều dự án mới

Mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh chính thức công bố ra thị trường Dự án căn hộ Saigon Riverside (quận 7, TP.HCM). Đây là dự án căn hộ đầu tiên của Hưng Thịnh được tung ra thị trường năm 2018. Tọa lạc ở vị trí đẹp, sở hữu nhiều tiện ích đẳng cấp như Quảng trường Symphony, hồ cảnh quan, cầu khóa tình yêu, phố thương mại, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời…dự án này hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới và thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng.
 
Thị trường căn hộ: Tung nhiều hàng mới, tăng sức hút trở lại
Thị trường căn hộ sôi động trở lại 
 
Cũng trong thời điểm này, Công ty Phú Đông Group đã chính thức giới thiệu ra thị trường dự án Khu căn hộ cao cấp Phú Đông Premier tại phía Đông Bắc Sài Gòn. Đây là dự án do Phú Đông Group phát triển với mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng trẻ, có nhu cầu ở thực. Có tổng diện tích đất hơn 5.000 m2, bao gồm 2 block 35 tầng với tổng số 657 căn hộ có diện tích từ 63,38 - 144,73 m2, với từ 2 - 3 mặt thoáng, phù hợp cho cuộc sống của các gia đình trẻ.

Ngoài ra, các cư dân nếu sống ở đây sẽ được hưởng nhiều các tiện ích hiện đại như Sky Lounge, hồ bơi nước ấm... Với những ưu điểm này, chắc chắc dự án Phú Đông Premier hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng trong tương lai.
Trước đó, Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức cũng đã công bố ra thị trường Dự án căn hộ Citrine Apartment (Quận 9, TP.HCM). Được biết, dự án gồm 225 căn hộ với diện tích nhỏ - vừa, từ 45,9 - 72,6 m2 và 1 khu thương mại ở tầng 1. Với mức giá trung bình từ 1,2 - 1,9 tỷ đồng/căn, dự án khá phù hợp với các hộ gia đình trẻ có nhu cầu ở thực.

Sôi động trở lại

Do ảnh hưởng tâm lý sau vụ cháy vào cuối tháng 3 vừa rồi, thị trường căn hộ đã có khoảng thời gian ngắn chững lại. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia, sự cố này sẽ chỉ tác động đến giao dịch mua bán trong thời gian ngắn và hiện tại thì thị trường đã bắt đầu tăng sức hút trở lại.

Đại diện một số sàn giao dịch ở TP.HCM cho biết, mặc dù một vài dự án chưa chính thức mở bán nhưng đã có rất nhiều khách hàng quan tâm và đặt tiền giữ chỗ. Hầu hết đây đều là những dự án của các chủ đầu tư uy tín, pháp lý dự án rõ ràng.
Hiện nay, trong thị trường bất động sản thì phân khúc căn hộ vẫn là xu hướng và là giải pháp tối ưu cho vấn đề mặt bằng, nhà ở đô thị. Đây là xu hướng chung của rất nhiều thành phố lớn trên thế giới. Chắc chắn trong thời gian tới, thị trường căn hộ sẽ phải bước vào một cuộc cạnh tranh mới về chất lượng. Với các dự án có chủ đầu tư uy tín, tiến độ xây dựng tốt, hệ thống tiện ích đầy đủ sẽ không có tình trạng “ế hàng”

Theo nhận định của các chuyên gia địa ốc, sự cố cháy chung cư trước mắt sẽ còn ảnh hưởng đến tâm lý chung của thị trường, nhưng sẽ dần dịu đi, người tiêu dùng vẫn sẽ chọn căn hộ chung cư để ở. Tuy nhiên, thị trường căn hộ hiện nay và sắp tới sẽ có sự thay đổi hành vi của người mua nhà, buộc chủ đầu tư phải linh hoạt thay đổi phương pháp marketing bán hàng. Ngoài tập trung quảng bá về vị trí, tiện ích, cảnh quan…, thì tiêu chí phòng cháy chữa cháy sẽ trở thành vấn đề mang tính quyết định sự thành bại của một dự án.

Đây là thời điểm cạnh tranh của rất nhiều dự án và chủ đầu tư. Những doanh nghiệp đảm bảo được thương hiệu uy tín trên thị trường mới được người tiêu dùng chấp nhận, còn các doanh nghiệp thiếu uy tín sẽ bị đào thải.

>> xem thêm các dự án chung cư hà nội khác