4 nguyên tắc phong thủy cơ bản cho căn hộ diện tích nhỏ

8 tháng trước
Các căn hộ có diện tích nhỏ đặc biệt là nhà ở chung cư khó có thể phân tách không gian một cách rõ ràng và có thể thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt cho căn nhà. Vì thế khi thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ nên tuân theo những nguyên tắc dưới đây để căn nhà có phong thủy tốt hơn.

Phân chia các phòng cân đối

Để căn hộ có phong thủy tốt gia chủ cần nắm vững những kĩ năng về thiết kế nhà ở như phân chia hài hòa, cân đối giữa các phòng chức năng khác nhau và các vật dụng trong nhà cần được sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng hơn. Mỗi không gian của từng căn phòng phải cân đối với nhau tạo nên sự tiện lợi cho gia chủ.
Thiết kế không gian nhà ở cân đối

Cửa chính và lối vào

Trong quan niệm của phong thủy thì cửa chính được gọi là chi – năng lượng về vũ trụ, Thiết kế lối vào nhà rộng rãi là điều quan trọng giupsphong thủy tốt cho những căn phòng nhỏ hẹp. Bởi lẽ, cửa chính nhà rộng sẽ giúp thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt, khí tốt vào nhà. Đồng thời nên thường xuyên lau cửa chính sạch sẽ, tránh để giày dép lộn xộn làm cho xuất hiện khí xấu, gây mất thẩm mỹ của ngôi nhà.
Xem thêm:

Không gian phòng ngủ

Đối với phòng ngủ trong căn hộ có diện tích nhỏ, gia chủ nên tạo ra sự khác biệt, tách biệt với không gian sinh hoạt chung. Theo đó, với phòng ngủ nên được bố trí ở nơi yên tĩnh để đảm bảo chất lượng cho giấc ngủ, tránh bố trí các thiết bị điện tử như Ti vi, máy tính trong phòng ngủ. Nó sẽ tác động đến giấc ngủ của bạn và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.
Không gian phòng ngủ đơn giản, thoải mái

Cách bài trí gương trong nhà

Trong thực tế cuộc sống, gương là vật dụng giúp không gian sống của bạn trở nên thông thoáng hơn. Ngoài việc tăng ánh sáng, gương còn mang lại nguồn năng lượng phong thủy tốt cho căn nhà.
Treo gương trong nhà
Theo các chuyên gia phong thủy thì gương nên được bố trí ở những nơi có nguồn sáng, những nơi có đồ vật trang trí lộng lẫy ở trong nhà sẽ rất tốt cho phong thủy. Các hướng nhà như hướng Bắc, hướng Đông và Đông Nam là những hướng có thể treo gương đem lại phong thủy tốt nhất.