5 đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở

1 năm trước
Bất kỳ một công trình xây dựng nào cũng cần phải có yếu tố phong thủy từ nhà ở, công trình công cộng cho tới việc sắp đặt nội thất. Phong thuỷ hiện nay đã trở thành một yếu tố tham gia vào quá trình thiết kế của nhà chuyên môn. Nhiều kiến trúc sư cũng phải tìm đến những tài liệu phong thuỷ để nghiên cứu tìm hiểu, với mong muốn chủ động hơn trong công việc thiết kế của mình.
 

Khi xây dựng nhà ở, người thiết kế cần phải nhớ 5 đại kỵ sau:

1. Không đặt bếp đối diện cửa
 

Bếp lửa không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ,… vì như thế sẽ “bị phạm”. Trong quan niệm phong thủy “mở cửa nhìn ngay thấy bếp, thì tiền tài hao hụt”. Điều này sẽ khiến bạn mất đi những may mắn, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình.  Trên thực tế, nếu phòng bếp đối diện với cửa lớn, khi gió to thì sẽ làm tắt lửa. 
 
phong-thuy-nha-o-khong-dat-bep-doi-dien-voi-cua
 
Phương pháp hóa giải đơn giản nhất là bạn có thể làm rèm hoặc kệ, quầy bar,… để che chắn

2. Không để nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà
 

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí, hơi ẩm và những năng lượng không tốt. Nếu nó được đặt giữa nhà đặc biệt là vị trí trung tâm thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.
 
Khi xây nhà, cần phải đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm. Nếu phạm phải thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, đóng chặt mỗi khi ra vào.

3. Không để cửa sau đối diện cửa trước
 

Việc để cửa chính, cửa hậu, cửa sổ cuối nhà trên cùng một đường thẳng sẽ phạm phải “Xuyên tâm sát”. Theo phong thủy như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí là ảnh hưởng nặng đến đường tài lộc.
 
Để hóa giải, bạn có thể đặt một bình phong chắn giữa cửa chính và cửa hậu.Bạn cũng có thể đặt một bể cá nhỏ hoặc cây cảnh cạnh cửa chính.

4. Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ
 

Việc đặt gương trong nhà khiến cho mọi người có cảm giác căn nhà rộng rãi hơn. Tuy nhiên đối với khu vực giường ngủ thì không nên đặt gương kính chiếu thẳng vào. Vì nó gây cản trở cho giấc ngủ của bạn, khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Một lưu ý nữa là tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

Xem thêm:
 

5. Không đặt giường ngủ thẳng cửa

phong-thuy-phong-ngu-khong-dat-giuong-thang-cua
 
Nếu phòng ngủ của gia đình đặt ở vị trí đối diện với cửa, bị cửa ra vào chiếu vào thì trong phong thủy gọi là "vị trí quan tài". Để giảm bớt sát khí đến từ cách sắp xếp nội thất này thì gia đình có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.