5 Lỗi kiến trúc nhà không hợp phong thủy khiến vận thế đi xuống

11 tháng trước
Khi thiết kế kiến trúc nhà ở có rất nhiều người không chú ý đến những yếu tố về phong thủy đến khi xây xong đã phạm vào những kiêng kị khiến ngôi nhà thiếu sinh khí, ảnh hưởng tiêu cực đến vận thế cũng như sức khỏe của gia chủ.

Trần nhà lối đi quá thấp

Không gian lối đi được coi là nơi để không khí lưu thông, hút thêm khí tốt vào cho căn nhà. Vì thế lối đi ngắn hay dài nhưng phải rộng rãi, thoáng khí để đem lại vận khí vào nhà.
Đặc biệt cần chú ý đến trần nhà phía trên lối đi không nên xây quá thấp sẽ gây ra cảm giác bí bách khiến mọi người đi lại khó khăn lại có tâm trạng luôn nặng nề, vận thế khó lên. Bên cạnh đó gia chủ không nên để đồ đạc lộn xộn ở lối đi để không khí dễ lưu thông và Thần Tài khó chiếu cố đến nhà bạn.
Xem thêm:

Mái nhà có độ nghiêng quá lớn

Phần mái nhà đơn giản sẽ không quá ảnh hưởng đến phong thủy. Tuy nhiên hiện nay với phong cách thiết kế hiện đại, nhiều người thường ưu thích mẫu nhà có mái nghiêng kiểu Châu Âu. Theo quan điểm phong thủy thì đây là hình dạng “ hung tướng” cho ngôi nhà.
Kiểu thiết kế một mái hay mái quá dốc tạo thành một góc nhọn trên mái nhà gây bất lợi và tích tụ nhiều tà khí. Hình dạng mũi nhọn cũng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí của gia chủ.
Do mái nhà dốc và nghiêng về một phía nên không khí không thể lưu thông thường mất cân bằng, từ đó khiến người sống dưới nó sức khỏe giảm, vận thế không tốt.
Mái nhà nghiêng

Phòng ngủ trên tầng có mái nghiêng

Dù được thiết kế theo phong cách nào thì không gian vuông văn chính là yêu cầu cơ bản. Phòng ngủ không nên nằm ở vị trí có nhiều góc cạnh hoặc có mặt nghiêng. Nếu bạn để dành không gian cao nhất, gần mái nghiêng hay dốc thì sẽ dễ làm sai lệch thị giác và nảy sinh áp lực tinh thần lớn, phát sinh nhiều bệnh tật.
Phòng ngủ gần mái

Dùng đèn màu vàng ở hành lang hay lối đi trong nhà

Không gian trong nhà nên dùng đèn dạng tròn để trang trí tượng trưng cho sự viên mãn. Cùng với đó bạn có thể chọn đèn có ánh sáng trắng tượng trưng cho quyền lực và năng lực phán đoán của bản thân, có lợi cho mọi người trong nhà. Đèn ánh vàng đại diện cho cảm tính, khiến mọi người hay do dự, khả năng phán đoán kém, dễ hao tổn tiền bạc.

Treo đèn trên giường ngủ

Treo đèn trên giường ngủ được rất nhiều người sử dụng. Vì để tiện lợi mà nhiều người thiết kế ngay trên giường ngủ. Khi ngủ chiếc đèn này sẽ gây áp lực lên người bạn, làm ảnh hưởng đến chất lượng và tinh thần của chủ nhân.
Treo đèn trên giường ngủ