Bố trí phong thủy phòng làm việc dành cho lãnh đạo

6 tháng trước
Trong kinh doanh, nếu nói đến phong thủy bàn làm việc cho giám đốc thì ai cũng phải tin rằng đó là một việc rất hệ trọng. Một công ty phát triển bền vững được không chỉ cần có những người nhân viên giỏi, sáng tạo, chăm chỉ mà còn dựa vào sự lãnh đạo sáng suốt của giám đốc. Chính vì vậy, cần bố trí phong thủy bàn làm việc của sếp để hoạt động của công ty tốt hơn.
phong thủy bàn làm việc của lãnh đạo

Bố trí bàn làm việc của lãnh đạo không đối diện cửa ra vào

Bàn làm việc của lãnh đạo không được kê đối diện với cửa ra vào tránh những cảnh sắc bên ngoài hay những hoạt động bên ngoài làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc, dễ phân tâm, không tập trung chú ý vào công việc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc. Vì vậy, ta có thể kê bàn làm việc hơi lệch so với hướng cửa chính để ngăn những sát khí không thuận lợi cho người trong phòng.

Bàn làm việc của lãnh đạo cần có điểm tựa

Sau lưng người ngồi cần có chỗ dựa như bức tường. Khoảng cách giữa ghế và bức tường đằng sau không quá lớn bởi theo phong thủy học thì có điểm tựa sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh cảm giác trông trải một mình một không gian.
Trong những căn phòng làm việc nếu có cửa sổ thì không được đối diện với những biểu tượng không lành như ống khói, cột điện ở trong phong thủy. Tốt nhất là cảnh quan bên ngào cửa sổ là khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tươi, núi non xanh biếc, bên ngoài không có người đi qua.
Xem thêm:
 

Không để bàn lãnh đạo quay lưng về phía cửa

Trong phong thủy kỵ nhất là đặt bàn giám đốc đối diện với cửa, quay lưng ra cửa khi làm việc. Cửa được coi là nơi để đón nhận ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời, nguồn năng lượng tốt, nhưng có thể nạp thêm sát khí, Vì vậy nếu ngồi quay lưng về phía cửa thì chắn mất nguồn sáng, cả sự nghiệp và sức khỏe sẽ suy yếu. Điều đó thể hiện bạn sẽ chịu những việc xảy ra ở “ sau lưng” mình mà không thể nhìn thấy.
Bên cạnh đó là những tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng khiến cho đại não không yên, căng thẳng, rối loạn tâm trí.

Không kê bàn làm việc lãnh đạo ở giữa phòng

Lí do được đưa ra là bởi sau lưng quá xa tường, không có điểm tựa, người lãnh đạo trước sau đều bị cô lập trong những căn phòng lớn. Quan niệm trong phong thủy cho rằng, người ngồi để làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt thì mới minh mẫn và sáng suốt trong công việc. Để có thể làm được điều đó, trên bàn làm việc nên đặt cột thủy tinh không màu, tăng tính hăng say cho người làm việc.