Cả năm 2018 tài lộc nếu chọn mua đúng chung cư hợp phong thủy

4 tháng trước
Trong bối cảnh có nhiều người dân thu nhập thấp muốn sở hữu nhà thì loại hình căn hộ chung cư lại càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, để năm mới tài lộc thì cần chọn một căn hộ không những vừa đẹp mà còn phải hợp phong thủy.
phong thủy nhà chung cư
Phong thủy của căn nhà tốt không chỉ giúp gia đình có thêm tài lộc mà sức khỏe cũng được đảm bảo, ổn định. Vì thế, khi mua căn hộ chung cư hãy chú ý đến phong thủy từ vị trí đến không gian bên trong.

Chọn vị trí của căn hộ chung cư

Vị trí được xem là yếu tố đầu tiên để mọi người chọn một dự án chung cư. Nó ảnh hưởng đến công việc của bạn cũng như khoảng cách từ nhà đến các tiện ích sinh hoạt. Nó sẽ chịu ảnh hưởng từ hạ tầng giao thông, an ninh, môi trường và cảnh quan xung quanh.Trong điều kiện quỹ đất đang ngày càng khan hiếm thì ở thủ đô, việc tìm kiểm một căn hộ có vị trí đẹp không hề đơn giản.

Theo nhiều chuyên gia tư vấn kiến trúc thì đối với phong thủy nhà ở thì “ nhất cận thịm, nhị cận giang, tam cận lộ” là yếu tố đàu tiên mà người mua nhà sẽ quan tâm. Vì vậy với những dự án hội tụ cả 3 yếu tố về thiên thời, địa lợi, nhân hòa sẽ vô cùng đẹp và lí tưởng để ở.
Bởi vậy, yếu tố gần sông hồ rất được coi trọng. Theo thuyết về phong thủy thì nước là vượng khí mang lại nguồn năng lượng tích cực, tài lộc. Với những ngôi nhà có dòng nước chảy ra trước mặt sẽ sở hữu thủy minh đường rộng rãi, kết hợp với khoảng không sẽ rất tốt cho sức khỏe mọi người.
Xem thêm:
 

Chọn tầng căn hộ

Theo các chuyên gia phong thủy thì nhà chung cư đẹp nhất nên ở tầng 6 đến tầng 15. Một khoảng cao hợp lí, bởi nếu quá thấp sẽ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn còn quá cao thì không khí loãng, không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với những gia đình có người già thì không nên ở nhà quá cao, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, gây chóng mặt.
Bên cạnh đó, theo phong cách phong thủy, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.
hướng phong thủy nhà chung cư
Chọn căn hộ được tầng đẹp thì nên chú ý đến việc tránh những căn hộ có hàng lang dài hướng thẳng là nhà, tránh đối diện cửa nhà khác và cửa thanh máy...Nguyên nhân được cho là cửa chính của những căn hộ này người ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ không gian trong nhà. Đây cũng là điều kiêng kị dễ gây hao tán về tài lộc, bất an cho gia chủ.

Vì vậy, chọn mua chung , gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy căn hộ chung sẽ đón gió mát, ánh sáng ổn định. Với những căn hộ hướng Đông hoặc Tây như thế sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.