Cần lưu ý gì khi động thổ xây nhà năm Mậu Tuất 2018?

2 tháng trước
Trước khi tiến hành xây cất sửa sang nhà cửa thì vị trí động thổ cũng như cách thức động thổ sao cho đúng phong thủy, đúng nguyên tắc địa lí vô cùng quan trọng. Chỉ cần động thổ sai vị trí, sai cách sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng và chúng ta thường quy rằng đó là “hạn làm nhà”. Vậy cần lưu ý gì khi động thổ năm Muật Tuất?
phong thủy động thổ nhà năm 2018

Những điểm cần lưu ý khi động thổ xây nhà

Trước khi động thổ xây nhà mới hay sửa chữa nhà cửa có động đến nền đất hay tháo dỡ mái nhà cần đặc biệt chú ý đến những điểm sau:
-Tuổi chủ nhà: Là những người lớn tuổi nhất trong nhà không phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nếu như chủ nhà phạm phải những yếu tố trên nhưng vẫn động thổ xây nhà thì nhất định phải nhờ người khác động thổ. Người được nhờ để động thổ cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây:
+ Là người thân, có chung huyết thống với chủ nhà
+ Phải là bề trên với chủ nhà như anh, chú, bác, bố, ông
+ Phải là nam giới. Nếu nữ giới thì phải là người độc thân
-Lưu ý ngày giờ động thổ: Cần chọn ngày tốt cho ngày động thổ và tỷ lệ chuẩn theo thực tế.
 Với các vị trí tốt để động thổ trong năm nay của Địa lí lạc Việt là vào 1./9 tức là một năm, nếu chia đất hay nhà làm 8 phần cộng với tâm nhà thì chỉ một phần tốt để động thổ.
Cụ thể trên bản vẽ thiết kế, chúng ta chia ngôi nhà hay thửa đất làm 8 phần bằng nhau tính từ tâm nhà, chúng ta sẽ cần loại bỏ trừ các phương vị như sau:
-Phương vi phạm Thái Tuế
Thái thếu hay Tuế Tinh chính là sao Mộc, một hành tính lớn nhất trong hệ Mặt Trời. Nó sẽ lớn gấp 11 lần Trái Đất và có khối lượng bằng 2,5 lần tổng khối lượng của tất cả các hành tinh trong hệ Mặt Trời. Chu kì của nó Đại Chi của Lý học Đông Phương sẽ bắt đầu từ Lý và kết thúc tại Hợi.
-Phương vị xung Thái Tuế
Địa lý Lạc Việt đối xung với phương phạm Thái Tuế là xung Thái Thuế. Đây cũng là phương vị đông được phép để động thổ do lực của nó tương tác trục thẳng từ phương Tuất. Phương vị xung với Thái Tuế là sơn Ất và Sơn Thìn.
-Phương vị Tuế Phá
Đây là phương vị vuông góc với trục Thái Tuế- Xung Thái Tuế hướng lên trên. Ở trên La kinh chính là hai sơn Quý – Sửu
-Phương vị Tam sát
Vào các năm Dần – Ngọ Tuất thì phương vị tam sát là các sơn Hợi – Tý- Sửu. Đây chính là 3 vị trí Tuyệt – Thai- Dương trong vòng trường sinh của Tam hợp cục. Các phương vị bao gồm sơn Hợi – Tý- Sửu này có ba sơn liền lề là Càn- Nhâm –Quý.
Xem thêm:
 
-Phương vị Ngũ Hoàng, Nhị hắc
Một trong những yếu tố quan trọng trong địa lý lạc việt là huyền không phi tinh lưu niên bàn. Ở trên cơ sở Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt thì trong năm Mậu Tuất 2018, sao cửu tử 9 tập trung ở cung nên hai sao Ngủ hoàng ở phương bắc và Nhị Hắc ở phương Nam. Toàn bộ hai phương Bắc và Nam đều không động thổ trong năm 2018.
-Tâm nhà
Khu vực giữa nhà, tuy là vị trí sao tốt nhưng cũng không động thổ tại vị trí này. Trong năm Mậu Tuất 2018, phương vị tốt nhất để động thổ là Tây Nam, tính từ tâm nhà. Đây là vị trí an toàn nhất để gia chủ động thổ năm 2018.