• Trang chủ
  • Phong thủy
  • Chọn hướng nhà như thế nào để cải tạo vận số cho người mệnh Kim

Chọn hướng nhà như thế nào để cải tạo vận số cho người mệnh Kim

8 tháng trước
Khi xây nhà ngoài vấn đề về kiến trúc xây dựng ra thì chúng ta cần chú ý đến vấn đề về phong thủy. Chỉ cần chú ý đến một vài điểm cơ bản như chọn hướng nhà, trang trí nội thất hợp phong thủy thì cuộc sống của bạn cũng sẽ an bình và tài lộc hơn. Vậy chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim như thế nào?
Hướng nhà cho người mệnh Kim

Hướng nhà phù hợp với người mệnh Kim

Mệnh Kim được xem là mệnh dễ gặp được nhiều may mắn theo như các nhà nghiên cứu tử vi, phong thủy cho hay. Trong cả cuộc sống và sự nghiệp họ đều gặp nhiều thuận lợi cũng như thành công. Kim thường chỉ đồ kim khí nói chung, là những đồ vật sắc nhọn, có độ sáng bóng.
Nhưng không gian mà mệnh Kim hợp là ở hướng Tây hay Tây Bắc. Vì Thổ sinh Kim nên mệnh Kim có thể chọn hướng Thổ là Tây Bắc hay chính Tây, hướng của chính mệnh Kim là Tây Nam, Đông Bắc để xây nhà cải tại vận số.
Người mệnh Kim không nên chọn mở hướng cổng hướng Nam bởi theo như kiến thức ngũ hành, Nam thuộc Hỏa, Thủy khắc Hỏa nên sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, khiến gia đình gặp nhiều vấn đề không hòa hợp, sự nghiệp gặp bất lợi.
Trong những hoàn cảnh mà đã trót mua hay đã xây nhà mà không có xem phong thủy mà nó lại không hợp mệnh lớn hơn để nguồn năng lượng xấu đó ít ảnh hưởng lên nhà bạn.
Thứ nhất, ở căn nhà của bạn nên ít sử dụng cửa chính quay theo hướng không hợp mệnh với gia chủ, mở mang hoặc sử dụng cửa khác để hợp mệnh lớn hơn để nguồn năng lượng xấu đó ít ảnh hưởng hơn.
Thứ hai, hãy bảo vệ căn nhà bạn bằng cách treo tấm gương bát quái ở trên cửa chính hay treo tranh ảnh Quan Công, Quan Thế Âm Bồ Tát gần cửa ra vào để có thể ngăn chặn năng lượng xấu.
Thứ ba, dựa trên tất cả các yếu tố phong thủy để làm suy yếu nó như: Bạn mệnh Kim mà có cửa nhà hướng Bắc thì sẽ không hợp mệnh. Bởi hướng Bắc biểu trưng cho Nước, bởi thế bạn cần trang trí những đồ vật đại diện cho mệnh Thổ như: Đá phong thủy màu nâu, tượng phong thủy xe vàng thổ,…
Xem thêm:
 
Về màu sắc, người mệnh Kim nên chọn những màu tương hợp với bản mệnh là màu trắng và vàng. Về cơ bản, hai gam màu này tất cả đều khá dễ tính trong việc làm đẹp môi trường sống. Bên cạnh hai màu chính trên, bạn có thể lựa chọn những màu như vàng nhạt, vàng kim, xám hay xanh nhạt cho căn nhà tạo không tuyệt vời nhất cho trường khí căn nhà thêm vượng, giúp cuộc sống và sự nghiệp gặp những tiện lợi, may mắn, tài lộc.

Những gam màu của bản mệnh Thổ cũng có thể yểm hộ cho không gian của người mệnh Kim bởi theo kiến thức nguyên lý của Ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Màu xe vàng, nâu, vàng đất hay nâu đất những màu cơ bản của mệnh Thổ mà những người mệnh Kim có thể cân nhắc để sử dụng làm đẹp cho căn nhà của mình.

Cũng dựa trên nguyên tắc Ngũ hành, người mệnh Kim nên bất cập tối đa việc lựa chọn gam màu của Hỏa đó là đỏ và tím.
Về phẩm vật phong thủy đại diện cho người mệnh Kim, theo thuyết ngũ hành tương sinh trong phong thủy thì Thổ sinh Kim. Đây chính là căn nguyên vì sao những người mệnh Kim nên để đất vào túi bởi đất chính là biểu trưng của mệnh Thổ. Cho đất vào túi sẽ giúp vượng phát, tài lộc cho người mệnh Kim.