Chọn màu sắc hợp ngũ hành phong thủy

10 tháng trước
Theo kiến thức về phong thủy thì màu sắc có vai trò to lớn góp sức tạo nên sự thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của mỗi người. Do đó việc chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép,....hợp với tuổi, màu sắc và bản mệnh cũng cần theo phong thủy.
Màu sắc hợp phong thủy
Màu sắc có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và căn bằng, điều tiết các yếu tố về âm dương, ngũ hành của từng người. Nếu nắm được cách phối màu cũng như chọn màu sắc cho phù hợp với số mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên tâm, thoải mái và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn để thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa cũng giúp bạn may mắn, có thành tựu trong công việc.

Cách chọn màu sắc hợp phong thủy

Theo quan niệm của âm dương ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố và mỗi yếu tố đó có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc hợp trong ngũ hành của phong thủy cũng được áp dụng cho ngày nay.
+ Mệnh Kim ( Kim loại): Gồm màu sắc của những ánh kim. Bạn thuộc mệnh Kim nên sử dụng những tông màu sáng và những sắc màu ánh kim và màu trắng là màu đặc trưng, sở hữu bản mệnh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các tông màu khác như màu nâu, màu vàng vì đây là những màu thịnh vượng ( Thổ sinh Kim). Những màu này sẽ mang lại may mắn và niềm vui cho bạn. Nên tránh những màu kiêng kị như màu hồng, màu đỏ và màu tím ( Hỏa khắc Kim).
+ Mộc ( Cây cối): Màu xanh, màu lục là những màu đặc trưng của bản mệnh này. Ở mệnh này bạn nên chọn tông màu xanh kết hợp với màu đen, màu biển sẫm. Tránh sử dụng những tông màu trắng, ánh kim.
Thủy ( Nước): màu xanh của biển thẫm, màu đen. Bạn thuộc mệnh Thủy thì nên chọn những tông màu trên. Bên cạnh đó có thể kết hợp với các tông trắng, ánh Kim. Tránh nhưng màu kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu( Thổ khắc Thủy).
Hỏa ( Lửa): Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, màu tím, màu cam,...Người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, mảu tím để chọn trang phục, sơn nhà và có thể kết hợp với những màu như màu xanh. Vì Thủy khắc Hỏa nên tránh chọn màu đen, màu xanh thẫm,...
Thổ ( Đất): Đặc trưng cho bản mệnh này là màu nâu, vàng, cam. Bản mệnh nên sử dụng nhưng tông trên và kết hợp thêm với những màu như hồng, đỏ, tím cũng rất hợp bởi Hỏa sinh Thổ. Màu xanh của Mộc là màu kiêng kị với nhưng người mệnh Thổ.
Xem thêm: