Chọn mua chung cư hợp phong thủy như thế nào?

11 tháng trước
Một trong những nguyên tắc khi chọn mua chung cư là cần phải hợp phong thủy để gia chủ thêm tài vượng và gặp nhiều may mắn. Vậy các nguyên tắc phong thủy nào cần chú ý khi chọn mua chung cư?
bất động sản chung cư

Bất động sản chung cư hiện nay là giải pháp được rất nhiều người ưa chuộng thay vì mất công mua đất nền để xây nhà. Một phần vì chi phí mua nhà chung cư thấp hơn đất nền một phần vì những tiện ích mà chung cư mang lại.
Tuy nhiên, nhiều người mua chung cư lại thường chưa nắm vững những kiến thức phong thủy cần thiết. Nếu bạn trang bị cho mình những hiểu biết nhất định về phong thủy để có thể lựa chọn cho mình căn hộ chung cư mang lại may mắn cho gia đình. Khi mua chung cư gia chủ cần lưu ý những điều sau đây.
Xem thêm:

Các cách chọn chung cư hợp phong thủy

Khi mua chung cư các bạn nên chọn chung cư ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. Hai hướng này sẽ đón gió mát vào nhà, xua tan oi bức ngày hè. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của gió Tây và gió nóng.
Hãy tránh mua các căn nhà chung cư có ban công đối diện thẳng với của ra vào và cửa bếp. Bởi trong phong thủy, ban công và cửa ra vào đều có tác dụng lưu thông không khí và ánh sáng, do vậy nếu ban công và cửa chính đối diện nhau thì cho vận khí trong nhà không tốt, tài vận chưa đến mà vợ chồng đã không hòa hợp.
Nếu như không còn chung cư để lựa chọn mà bạn phải chọn căn hộ có thiết kế như trên tì để hóa giải hãy bố trí thêm bể cá và bình phong,…tại cửa lớn của nhà. Hoặc bạn có thể bố trí thêm ở ban công cửa sổ và treo rèm, đặt các loại cây cảnh, cây leo giàn để hãm bớt luồng khí xấu xuống căn nhà.
Không gian ban công hợp phong thủy
Theo phong thủy khi mua nhà nên bố trí giường ngủ, bàn học hay sofa tránh những xà ngang trên trần. Bởi những vị trí này sẽ gây bất lợi cho gia đình, gia chủ cảm thấy bất an, sức khỏe suy giảm.
Ngoài ra chung cư có thường có diện tích khá khiêm tốn và thường thiếu khoảng không bên ngoài nên bạn có thể dùng các chậu cây cảnh, hoa trang trí các góc khuyết trong nhà. Nhưng lưu ý không nên trang trí bằng những chậu cây lá nhọn sẽ làm cho gia chủ dễ dính đến việc cãi cọ.
Theo quan niệm của phong thủy không nên chọn những căn hộ có nhiều góc nhọn vì nó sẽ đem đến nhiều điềm xấu, tạo ra xung sát lên những thành viên trong gia đình.