Chọn tầng nào tốt khi mua chung cư?

2 tháng trước

Hiện nay xu hướng mua nhà, căn hộ chung cư đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên khi đã lựa chọn được dự án căn hộ chung cư thuận tiện trong vị trí và phù hợp với tài chính thì việc lựa chọn ở tầng nào cũng là một vấn đề được không ít người băn khoăn…


Chọn tầng chung cư phù hợp đang là mối quan tâm của nhiều người

Xu thế được nhiều gia đình trẻ hiện nay là lựa chọn ở nhà chung cư, tuy nhiên không ít người đang băn khoăn liệu nên lựa chọn ở tầng nào là đẹp. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn đọc thông qua bài viết này.

Trước tiên khi lựa chọn ở tầng bao nhiêu khi mua căn hộ chung cư bạn cần phải xem xét về phạm vi, không gian lựa chọn tức là xem còn những tầng nào có thể phù hợp với những điều kiện mong muốn.

1. Mẹo chọn tầng chung cư phù hợp

+ Lựa chọn được tòa nhà mong muốn bạn hãy xem xét các tòa nhà xung quanh. Nếu đều là tòa cao tầng thì bạn nên chọn tầng ở trên cao một chút để không bị ảnh hưởng đến tầm nhìn, không bị các tòa xung quanh che khuất tầm mắt.

+ Nếu gia đình bạn có người có vấn đề về sức khỏe, đi lại nên chọn tầng thấp hơn.

+ Lựa chọn tầng chung cư ở quá thấp hay quá cao đều có những ưu và nhược điểm riêng vì vậy theo quan điểm của phần đa thì bạn nên lựa chọn căn hộ tại vị trí tầm trung từ khoảng tầng 7 đến 25. Đây là vị trí khá lý tưởng bởi ở độ cao vừa phải bạn sẽ tránh được bụi bặm, nếu gặp sự cố hay hỏa hoạn vẫn có thể dễ dàng thoát hiểm an toàn.


Mẹo lựa chọn tầng chung cư phù hợp với nhu cầu khách hàng

2. Chọn tầng chung cư theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Đây là phương pháp chọn tầng chung cư theo phong thủy hợp mệnh gia chủ, tức là xác định ngũ hành của gia chủ căn cứ theo năm sinh, và lựa chọn theo nguyên tắc

+ Gia chủ mệnh Kim nên ở tầng 5, tầng 10, tầng 15, tầng 20, … Đây là những tầng mang ý nghĩa thuộc hành Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim. Người mệnh Kim cũng nên tránh chọn tầng thuộc hành Hỏa (tầng 2, 7, 12, 17, …)

+ Gia chủ mệnh Thủy nên ở tầng 4, tầng 9, tầng 14, tầng 19, … Đây là những tầng mang ý nghĩa thuộc hành Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy. Người mệnh Thủy cũng nên tránh chọn tầng thuộc hành Thổ (tầng 5, 10, 15, 20, …)

+ Gia chủ mệnh Mộc nên ở tầng 1, tầng 6, tầng 11, tầng 16, … Đây là những tầng mang ý nghĩa thuộc hành Thủy sẽ tương sinh với mệnh Mộc. Người mệnh Mộc cũng nên tránh chọn tầng thuộc hành Kim (tầng 4, 9, 14, 19, …)

+ Gia chủ mệnh Hỏa nên ở tầng 3, tầng 8, tầng 13, tầng 18, … Đây là những tầng mang ý nghĩa thuộc hành Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa cũng nên tránh chọn tầng thuộc hành Thủy (tầng 1, 6, 11, 16, …)

+ Gia chủ mệnh Thổ nên ở tầng 2, tầng 7, tầng 12, tầng 17, … Đây là những tầng mang ý nghĩa thuộc hành Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ. Người mệnh Thổ cũng nên tránh chọn tầng thuộc hành Mộc (tầng 3, 8, 13, 18, …)


Chọn tầng chung cư theo phong thủy

3. Chọn tầng chung cư theo độ cao của tòa nhà


Chọn tầng chung cư theo độ cao của các tòa nhà

Tùy theo độ cao của tòa nhà việc lựa chọn tầng ở được phân tích từ góc độ phong thủy hay vị trí địa lý thì những lựa chọn sau đây là tốt nhất:

+ Tòa nhà cao 15 tầng thì chọn ở từ tầng 7 - tầng 12 là tốt nhất

+ Tòa nhà cao 22 tầng thì lựa chọn ở từ tầng 7 - tầng 17 là tốt nhất

+ Tòa nhà cao 24, 25 tầng lựa chọn ở từ tầng 7 - tầng 20 là tốt nhất

+ Tòa nhà cao 26 tầng lựa chọn ở từ tầng 7 - tầng 21 là tốt nhất

+ Tòa nhà cao 28 tầng lựa chọn ở từ tầng 8 - tầng 22 là tốt nhất

+ Tòa nhà cao 39 tầng lựa chọn ở từ tầng 8 - tầng 25 là tốt nhất.

Tóm lại, việc lựa chọn tầng ở phù hợp với phong thủy khi thỏa mãn các quy tắc về ngũ hành, đạt được những yếu tố cân bằng hài hòa về môi trường, vị trí địa lý là thuận lợi nhất.

Xem thêm:
Cách thức tra cứu thông tin sổ đỏ online chính xác
Đăng tin rao vặt bất động sản miễn phí hiệu quả

Nguồn: Kiến thức