Lựa chọn màu sắc nhà ở hợp mệnh gia chủ theo phong thủy

7 tháng trước
Theo kiến thức về phong thủy thì màu sắc có khả năng để hình thành lên năng lượng tác động đến môi trường trong căn nhà và con người gắn bó với nó. Vì thế để căn nhà có thể cân bằng hài hòa hai nguồn năng lượng âm – dương thì màu sắc cần hợp mệnh gia chủ, qua đó sẽ phát huy được nhiều điều tốt lành và hạn chế những điều không may.

Màu sắc người hành Kim ( là Kim loại)

Trong quan niệm phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim thì màu sắc hợp mệnh là màu Trắng, Vàng và các sắc ánh Kim. Hành Kim là là đại diện của màu thu và nguồn sức mạnh cho gia chủ. Những người thuộc hành Kim rất có khả năng tổ chức, tính cách quyết đoán, có kỉ luật trong công việc và thích kiếm soát mọi thứ trong tâm tay, đồng thời họ cũng óc tư duy sắc sảo và một khả năng tập trung cao khiến nhiều người phải khen ngợi họ.
Màu sắc cho người mệnh Kim

Màu sắc cho người hành Thủy ( là nước )

Những người thuộc hành Thủy hợp nhất với màu xanh biển, đen. Hành thủy chính là biểu tượng của Mùa Đông và những yếu tố liên quan đến nước. Những người thuộc Hành Thủy có suy nghĩ, tư tưởng cấp tiến và có khả năng sáng tạo, có khiếu về nghệ thuật, có tài năng bẩm sinh trong ngoại giao, sự uyển chuyển và linh hoạt trong giao tiếp cuộc sống, thích ứng nhanh với từng hoàn cảnh và môi trường khác nhau.
màu săc cho người mệnh thủy

Màu sắc của người thuộc hành Mộc ( là cây cối)

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc là màu xanh lục. Hành Mộc tượng trưng cho màu xuân, vạn vật sinh sôi, phát triển và thế giới thiên nhiên, nguồn năng lượng của hành Mộc có tính chất mềm dẻo. Những người thuộc hành Mộc sẽ có cở thích khám phá, ưa hướng ngoại, luôn ngay thẳng, có sự nhiệt tình và luôn sống hết mình và có mục đích sống.
Màu sắc cho người mệnh mộc
Xem thêm:
 

Mùa sắc của người hành Hỏa ( là lửa)

Màu đỏ, hồng, tím, cam là những màu phong thủy hợp với người mệnh Hỏa. Trong phong thủy hành Hỏa đại diện cho mùa hè, những yếu tố liên quan đến lửa là những biểu tượng của sự may mắn, niềm hạnh phúc và cả danh vọng trong sự nghiệp. Nguồn năng lượng từ hành Hỏa là sự bùng cháy, sự sáng tạo, quá trình đổi thay và hồi sinh trong cuộc sống. Người thuộc hành Hỏa có khả năng lãnh đạo, luôn nhiệt tình trong công việc, tính cách khôi hài.
màu sắc cho người mệnh hỏa

Màu sắc cho người hành Thổ ( là đất)

Với người thuộc hành Thổ thì màu sắc đặc trung là vàng đất, màu nâu và cam đất, Hành Thổ đại diện cho trái đất, cho sự nuôi dưỡng và phát triển. Năng lượng tạo nên từ hành Thổ sẽ có sự cân bằng. Những người hành Thổ luôn có tính kiên nhẫn, sự bền bỉ và lòng trung thành cao, thường sống nội tâm, có cái nhìn toàn diện về cuộc sống.
 màu sắc hợp mệnh Thổ