Mua nhà theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

2 tháng trước
Tiêu chí lựa chọn để mua nhà căn hộ chung cư, đất đai,.. không chỉ ở vị trí, giá thành mà thiết kế căn nhà hợp mệnh gia chủ cũng là tiêu chí được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm. Mua nhà theo phong thủy hợp mệnh gia chủ mang tới cho gia chủ những thuận lợi nhất định trong công việc, làm ăn, hạnh phúc gia đình…
 

Bí quyết chọn mua nhà theo phong thủy

 
Nếu bạn đang có ý định mua nhà, ngoài những tiêu chí cần thiết bạn cũng nên cân nhắc và lưu ý thật kĩ những vấn đề về phong thủy để sở hữu cho mình một không gian sống thoải mái, thư thái mỗi khi trở về nhà.

Chọn nhà theo phong thủy hợp với cung mệnh gia chủ không chỉ mang may mắn mà còn ẩn chứa những bí ẩn thú vị khiến cuộc sống của bạn và gia đình trở nên hòa thuận, hạnh phúc hơn.

 

1. Chọn hướng nhà


Đối với những gia chủ thuộc nhóm Đông tứ trạch nên lựa chọn những ngôi nhà có hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc, đây là 4 hướng nhà tốt phù hợp với gia chủ.

Còn đối với gia chủ thuộc nhóm Tây tứ trạch chọn nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc là những hướng nhà tốt.

 

2. Những yếu tố cần lưu ý khi mua nhà hợp phong thủy


Trước khi quyết định chọn mua nhà bạn cần xem xét thật kĩ về lai lịch của ngôi nhà. Nếu chủ cũ của ngôi nhà vừa mới gặp những vận may như thăng chức, làm ăn phát đạt, …nên bán chuyển tới nhà mới khang trang hơn thì bạn mua ngôi nhà này sẽ tốt về phong thủy tạo ra những năng lượng tích cực và may mắn thuận lợi.

Trường hợp ngược lại, bạn nên xem xét nếu ngôi nhà mà chủ cũ vừa gặp những điều xui xẻo, ly hôn, phá sản, phạm tội, mắc bệnh hiểm nghèo, … thì bạn nên cân nhắc không mua. Ngôi nhà có gia chủ như vậy mang những dấu hiệu chẳng lành, nếu bạn mua thì không khác gì mua những rắc rối đó vào gia đình mình.

Ngoài ra, khi lựa chọn nhà hợp phong thủy bạn cũng nên quan tâm tới hình dáng khu đất, địa thế đất. Dáng đất đẹp là những khu đất hình vuông hay hình chữ nhật, có mặt đằng sau rộng hơn hoặc cao hơn đằng trước hay còn gọi là “nở hậu” là điều tốt lành. Ngược lại, nếu khu đất có đằng sau hẹp hơn hay thấp hơn quan niệm tạo nên sự mất mát, khó khăn.

 

Lựa chọn môi trường xung quanh cũng tác động tới phong thủy

 

3. Cấu trúc căn nhà mang tới vận rủi


Hình dáng, kiểu dáng của ngôi nhà mang phong thủy tốt cũng là điều bạn cần quan tâm. Nếu hình dáng thiết kế ngôi nhà có quá nhiều góc cạnh, cột tầng lầu có nhiều hình dạng khác nhau có thể vô tình tạo ra những mũi tên độc.
 

Cấu trúc toàn bộ căn nhà phải hợp lý

 
Bạn nên tránh chọn căn nhà có cấu trúc thẳng dài, cấu trúc thẳng dài mang cảm giác như một con đường đâm thẳng vào cửa trước. Bạn cũng nên cân nhắc nếu hành lang dài chĩa thẳng vào phòng.
Bạn nên dành sự chú ý đặc biệt tới cửa chính của ngôi nhà, cửa chính của ngôi nhà được quan niệm là nơi đón vận may tài lộc tới cho gia đình. Hướng cửa chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới lợi ích của các thành viên trong gia đình. Để tốt nhất với phong thủy bạn nên lựa chọn ngôi nhà có hướng cửa chính trùng với hướng nhà. Điều này sẽ giúp toàn bộ năng lượng xung quanh ngôi nhà được cân bằng và hòa hợp. Nếu trường hợp mà cửa chính không trùng với hướng nhà bạn cũng có thể hóa giải bằng cách tạo nên những cửa phụ hoặc cửa số đặt tại vị trí cùng hướng nhà. Cửa chính có vị trí xấu nhất là khi nằm ở hướng xấu nhất của ngôi nhà. Cụ thể:

+ Nếu hướng nhà đối diện hướng Nam, cửa chính đối diện hướng Đông Nam là tốt nhất, đối diện hướng Tây Nam là xấu

+ Nếu hướng nhà đối diện hướng Bắc, cửa chính đối diện hướng Tây Bắc là tốt, đối diện hướng Đông Bắc là xấu.

+ Nếu hướng nhà đối diện hướng Tây, cửa chính đối diện hướng Tây Nam là tốt.

+ Nếu hướng nhà đối diện hướng Đông, cửa chính đối diện hướng Đông Nam thì tốt, đối diện hướng Đông Bắc là xấu.


 

4. Cách bài trí các phòng trong nhà


Trang trí đồ dùng nội thất hợp phong thủy

 
Căn nhà bạn chuẩn bị mua cần tránh những yêu cầu sau đây phù hợp với phong thủy
Nhà bếp: Nhà bếp không nên được đặt bên phải cửa chính. Bởi năng lượng khí được tích tụ ở đây theo năm tháng có thể tiềm ẩn tạo nên những hiềm khích trong gia đình. Khu vực Tây Bắc là nơi không nên đặt nhà bếp trong ngôi nhà vì đây là hướng tạo vận rủi và thất thoát tài chính cho gia chủ căn nhà.

Nhà vệ sinh: Điều đầu tiên trong thiết kế nhà vệ sinh không được đặt gần cửa chính hoặc đối diện cửa chính bởi chúng được quan niệm rằng vận may trong ngôi nhà sẽ bị tiêu hao hết.

Có rất nhiều điều bí ẩn thú vị khác trong phong thủy ngôi nhà. Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn mua nhà bạn cần bỏ túi ngay cho mình những kiến thức cơ bản về phong thủy để nhanh chóng lựa chọn được những căn hộ ưng ý.
Xem thêm: