• Trang chủ
  • Phong thủy
  • Muốn có sức khỏe và tài vận cho gia đình cần chú ý các góc này trong nhà

Muốn có sức khỏe và tài vận cho gia đình cần chú ý các góc này trong nhà

10 tháng trước
Khi xây dựng nhà ở, yếu tố phong thủy cũng là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sự hoàn hảo cho căn nhà. Theo phong thuỷ học, nhà ở có những góc, những vị trí mà mọi người cần đặc biệt quan tâm. Chỉ cần một chi tiết nhỏ thôi cũng dẫn đến ảnh hưởng cho sức khỏe và tài vận gia đình.
Góc nhà phong thủy
Không phải bất cứ ai khi đi mua nhà hay xây nhà đều chú trọng đến phong thủy. Trong thực tế, phong thủy lại có sức ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của gia đình bạn. Đặc biệt với những căn nhà không phải theo cấu trúc 4 góc tường vuông mà vẫn còn lồi lõm đâu đó những góc cạnh và những góc đó chính là nguyên nhân không hợp phong thủy. Khi xây và mua nhà cần chú ý đến các vị trí này trong nhà để tránh ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình về mặt sức khỏe cũng như tài vận, công danh.

Góc Tây Nam

Theo quan niệm trong phong thủy thì góc Tây Nam được xem xét là vị trí khá quan trọng trong ngôi nhà, nó đại diện cho cung Khôn. Việc củng cố hướng này có thể mang đến cho bạn nhiều mối quan hệ hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Nếu như hướng này xuất hiện một số khuyết điểm thì có thể cản trở đến sức khỏe của người vợ, người mẹ trong gia đình. Chỉ cần giữ được hướng này vẹn toàn, không thiếu sót thì gia đạo mới yên bình. Nếu muốn đặt thêm những vật phẩm cát lợi cho ngôi nhà thì cần phải nghiên cứu phong thủy cẩn thận, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến phong thủy từ người có hiểu biết. Ngoài ra, nhà bếp và nhà vệ sinh cần được giữ sạch sẽ có như vậy thì gia đình mới êm ấm, hạnh phúc.
Xem thêm:

Góc Đông Bắc

Theo các nhà phong thủy học, hướng này được rất nhiều người xưa coi trọng, bởi đây là vị trí đức tôn, vị trí có con nối dõi. Gia chủ không nên đặt các đồ điện, đồng hồ điện hay hệ thống điện tổng ở hướng này nếu không muốn ảnh hưởng đến con cái. Ngoài ra, hướng này còn đại diện cho sự hiềm khích, thị phi. Quan trọng nhất là không được xây nhà vệ sinh ở hướng này vì gia đạo có thể bất an, con cái không nghe lời, luôn có chuyện thị phi, mâu thuẫn gia đình.

Góc Tây Bắc

Đối lập với góc Tây Nam, góc Tây Bắc trong vị trí phong thủy đại diện cho cung Càn, cho vị trí cha, người trụ cột trong gia đình. Nếu góc này bị khuyết điểm hay chịu ảnh hưởng xấu đồng nghĩa với người cha, người chồng sẽ gặp phải vấn đề. Không chỉ có thế, tình cảm trong gia đình có nhiều mâu thuẫn, trục trặc. Bên cạnh đó, vị trí này cũng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh nên cần chú ý đến nó không tài vận không thuận lợi.