Nhận biết phong thủy nhà xấu và cách hóa giải

9 tháng trước
Ngày nay, ngôi nhà hợp phong thủy đang được mọi người chú trọng và quan tâm. Nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì thế một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại điều tốt đẹp và ngược lại. Vậy cần nhận biết phong thủy nhà xấu và tìm hiểu cách hóa giải để có phong thủy cho nhà mình.
phong thủy nhà xấu
Một căn nhà có khuyết điểm phong thủy sẽ mang lại điềm xấu và bất ổn cuộc sống của người trong nhà. Nhà ở là một vấn đề quan trọng có mối quan hệ mật thiết đối với cuộc sống chung ta. Một căn nhà có phong thủy sẽ cho gia đình bạn một cuộc sống êm ấm và may mắn trong sự nghiệp, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo. Trái lại một căn nhà phong thủy xấu sẽ mang lại trở ngại trong mọi việc.
Vì thế cũng ta cần phải biết được những khuyết điểm, những lỗi về phong thủy để có cách điều chỉnh và hóa giải những khuyết điểm đó để cuộc sống càng ngày tươi đẹp.

Nghiên cứu khuyết điểm căn nhà

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất quyết định thành công hay thất bại trong việc hóa giải phong thủy xấu. Nếu công việc này làm không hiệu quả hay có thiếu sót thì việc hóa giải sẽ không đạt được kết quả như mong muốn.
Nhiều người gia chủ chỉ chú ý đến hướng của căn nhà tốt là được rồi, không quan tâm đến các yếu tố khác. Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm, bởi một căn nhà hợp phong thủy còn có nhiều yếu tố khác trong phong thủy chứ không chỉ có hướng nhà là đủ. Ví dụ căn nhà đúng hướng nhưng tọa lạc trên mảnh đất tam giác hay nhà có bếp lò, nhà cầu ở giữa thì cũng không tốt.
Tóm lại, trong căn nhà có nhiều vấn đề phong thủy mà gia chủ cần quan tâm. Xét theo phong thủy thì căn nhà phải hợp cả bên trong lẫn bên ngoài, không vì một vài đặc điểm mà bỏ quên những thứ khác.

Phân loại các khuyết điểm trong phong thủy nhà ở

Âm dương: Một căn nhà gặp khuyết điểm về âm dương thường rơi vào trường hợp cô âm hay cô dương. Trường hợp co dương hay dương thịnh như sáng quá, chói quá, màu sắc rực rỡ, ồn ào. Hay cô âm, âm thịnh như u tối, thiếu ánh sáng, trống vắng, thiếu sinh khí, màu sắc âm u.
Ngũ hành: Một căn nhà có khuyết điểm về ngũ hành thường do việc bố trí phòng ốc hay trang trí không thích hợp về màu sắc bản mệnh gia chủ, bàn thờ, không đúng phương vị. Nếu có xung khắc thường mang lại sự xung khắc bất hòa trong cuộc sống gia đình.
Xem thêm:
 

Cách hóa giải phong thủy xấu

Với gia đình có ngườu lớn tuổi, thì nhu cầu về sức khỏe của họ luôn phải được đảm bảo. Nếu muốn hóa giải khuyết điểm căn nhà thì phải chọn lựa biểu tượng mang tính hòa hợp, vui vẻ nhưng không nên trầm mặc như rùa, sáo trúc.
Trái lại với đôi vợ chồng trẻ không muốn bị quấy nhiễu hạnh phúc thì hóa giải phong thủy là biểu tượng mang lại thể loại mạnh mẽ hơn như thú dữ, thanh kiếm, đạn bác,...
Trường hợp vợ chồng gay cấn, xung đột thì mong muốn có hạnh phúc nên chọn biểu tượng phong thủy như long phụng hòa bình, đôi chim tỉa cánh, màu sắc hợp mệnh gia chủ.